Cải xoong ngăn vừa và làm chậm sự phát triển của ung thư
Theo trang Naturalnews, nghiên cứu mới của quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho thấy, cải xoong có chứa nhiều chất có lợi nhất cho việc ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của ung thư.
Các chất chống ôxy hóa có thể bảo vệ DNA khỏi sự phát triển của ung thư tế bào. Trong thực tế, ngày càng có nhiều nghiên cứu để chứng minh, cải xoong làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng, vú và tuyến tiền liệt ung thư, cũng như bằng chứng rằng cải xoong có thể làm chậm sự tăng trưởng của một số tế bào ung thư.
Ngoài ra, cải xoong và các loại rau họ cải khác cũng chứa hợp chất glucosinolate. Đây là những chất hóa học khi thủy phân sẽ sản xuất isothiocyanates.
Các nhà khoa học từ lâu đã nghiên cứu isothiocyanates do đặc tính chống ung thư của nó. Nghiên cứu cho thấy, ăn những chất này có thể chống lại nguy cơ ung thư vú, đại trực tràng, đầu, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư cổ.
Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của cải xoong không chỉ dừng lại ở đó. Loại rau này còn được biết đến là một nguồn dinh dưỡng phong phú của nasturtiin. Nasturtiin là tiền thân của phenethyl isothiocyanate (PEITC), có khả năng làm chậm lại hoặc dừng các giai đoạn I enzyme được tìm thấy trong gan. Các enzyme này sẽ kích hoạt nhiều chất gây ung thư. Ngoài ra, hợp chất này gây ra giai đoạn II enzyme của gan, trong đó có liên quan đến bài tiết tăng cường các chất gây ung thư.
Ngay từ bây giờ, bạn có thể bổ sung cải xoong vào thực đơn hàng ngày. Cải xoong có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau và thậm chí khi chưa được nấu chín (tươi) thì cải xoong vẫn có tác dụng chống ung thư, do đó, bạn có thể lựa chọn cách chế biến mà không lo nhàm chán món ăn bổ dưỡng này.