Cách nấu canh đậu hũ thanh mát, ngon hơn gấp bội phần

( PHUNUTODAY ) - Canh đậu hũ là một trong những món ngon mỗi ngày thanh đạm, được nhiều người yêu thích và chay mặn đều dùng được. Dưới đây sẽ là một số công thức nấu canh từ đậu hũ cho bạn tham khảo.

Cách làm canh đậu hũ non nấu nấm kim châm thanh mát

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 70 gram nấm kim châm
  • 5 gram rong biển
  • 30 gram nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1kg xương ống
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối

2.2. Cách nấu canh đậu hũ với nấm kim châm thanh mát

  • Đậu hũ non cắt thành những miếng hình vuông vừa ăn.
  • Nấm kim châm cắt gốc, nấm rơm cắt chữ thập, cà rốt cắt lát hình bông hoa, hành lá cắt khúc. Sau đó đem tất cả rau nấm, hành lá và ngò rí rửa sạch.
  • Rong biển ngâm trong nước khoảng 20 phút thì vớt ra, cắt khúc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho đầu hành vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho lần lượt nấm rơm, cà rốt vào nồi đảo sơ.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi cho cà rốt, đậu hũ vào.
  • Xé sợi nấm rơm thả vào nồi canh rồi cho rong biển vào cùng.
  • Nêm vào nồi canh 1 thìa hạt nêm rồi thả hành lá, ngò rí vào đảo sơ, tắt bếp.

Món canh thanh đạm này phù hợp cho cả những người ăn chay.

Canh trứng nấu đậu phụ

Nguyên liệu đơn giản với cà chua, trứng và đậu phụ nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh thanh mát.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà chua thái múi cau

- 200 g đậu phụ thái quân cờ

- 1 ít gừng thái sợi

- 2 quả trứng đánh tan

- hành lá thái nhỏ

- gia vị: muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm.

Canh đậu phụ nấu lá hẹ

Cây lá hẹ rất tốt, dùng để chữa ho, nếu em bé nhà bạn bị ho, khó uống thuốc, bạn có thể nấu canh này.

Nguyên liệu

- 200 g thịt nạc xay

- Lá hẹ

- Hành hương, hành lá

- Muối, hạt tiêu.

Chúc bạn thành công với món ngon từ đậu phụ được chia sẻ trên đây!

Tác giả: Mộc