Nấu canh cá bỏ nước sôi hay nước lạnh? Bí quyết nấu canh cá không tanh, thơm ngon ngọt nước

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo không bị tanh, ai cũng phải gật gù khen khéo léo.

Bí quyết nấu canh cá không tanh

Loại bỏ các bộ phận tanh trong cá trước khi nấu: Một trong những kinh nghiệm để nấu món canh cá không tay là bạn nên loại bỏ những bộ phận gây tanh trong con cá. Những bộ phận gây tanh cho món ăn là mang, vây, vẩy cá, gân, ruột, các chất nhớt nhầy xung quanh thân…

Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi làm cá, khi mua cá bạn nên nhờ người bán làm cá giúp, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Khi mang cá về nhà, bạn chỉ cần rửa thêm 2 – 3 lượt là có thể chế biến ngay.

Khử mùi tanh của cá: Hiện tại có rất nhiều nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả, bạn có thể ngâm và rửa cá với rượu và gừng, cá sẽ nhanh hết mùi tanh, thịt cá thơm ngon hơn. Nguyên nhân là vì gừng có mùi nồng, bạn nên dùng lượng nhỏ, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

nau canh ca ngon khong mui tanh

Sau đó, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hay sữa tươi khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch cũng giúp khử mùi tanh. Tiếp theo bạn hãy lấy muối hột chà lên thân cá hoặc ngâm cá trong nước muối sau đó rửa sạch cá với nước thì mùi tanh ở cá cũng sẽ giảm.

Ướp gia vị cho cá thấm: Món canh cá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu như bạn cho cá ướp gia vị trước khi chế biến sẽ có vị ngon đậm đà và giảm mùi tanh. Bạn có thể ướp cá với các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt, rau răm…

Nấu canh cá với nước sôi:  Nếu nấu cá với nước chưa sôi, máu và các chất nhầy còn sót lại trong cá sẽ hòa vào nước, làm nước canh tanh hôi, rất khó ăn.

Chiên trước khi nấu canh: Để canh cá ngon, miếng cá thấm gia vị đều, không bị nát, bạn có thể chiên cá trước khi nấu canh. Sau khi chiên cá xong, bạn cho cá vào nồi canh đang sôi đã cho đủ nguyên liệu, gia vị, nấu thêm một lúc là bạn có thể tắt bếp và múc canh ra dùng.

nau canh ca ngon khong tanh

Cho rau thơm vào canh cá sau khi nấu: Một trong những bí quyết giúp món canh cá của bạn thơm ngon hấp dẫn là nên thêm các loại rau thơm như hành lá, ngò, thì là..., ớt sau khi nấu xong canh cá, canh sẽ có mùi thơm hấp dẫn và không còn mùi tanh cá nữa nhé.

Hãy ghi nhớ các mẹo nấu canh cá ngon, không tanh này, đảm bảo ai cũng mê món canh cá của bạn.  Với món cá nào bạn cũng có thể áp dụng công thức này chỉ cần làm đúng các bước thì món ăn sẽ thơm ngon đúng vị, không bị tanh mùi cá.