Luộc lòng đừng thả nước lạnh: Bỏ thêm thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật không bị dai đắng

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc lòng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn sần sật, ăn hoài không biết chán.

Cách luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật không đắng

Cách chọn lòng ngon

Món lòng lợn non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Bạn tuyệt đối không nên chọn những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng ăn kém hấp dẫn.

Cách để làm sạch lòng

Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là tuốt lòng quá kỹ khiến cho món ăn kém hấp dẫn. Bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Nguyên nhân là khi lòng càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai, mất hết ngon. Riêng với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua.

Theo đầu bếp kinh nghiệm lâu năm chia sẻ có một bí quyết đơn giản là bạn hãy dùng bột mì để làm sạch lòng. Cách làm như sau:

Lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại.

long lon ngon

Cách luộc lòng lợn ngon giòn sần sật

- Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

- Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

- Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 10-12 phút là được

cach luoc long ngon

- Sau khi bạn thấy món lòng lợn đã chín, thì hãy vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh, quất. Hành động làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Tiếp đó, bạn hãy ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Món lòng lợn nên ăn kèm rau húng sẽ rất phù hợp và tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.

Sau khi món lòng lợn đã chín bạn để nguồi chừng 5 phút rồi thái ra thưởng thức cùng nước mắm chanh ớt, hoặc bột canh chanh ớt đều ngon hết nấc.