Có nên ăn cơm vào bữa sáng hay không?

( PHUNUTODAY ) - Ăn sáng rất tốt cho sức khoẻ nhưng bạn đã biết cách để lựa chọn thực phẩm phù hợp? Nhiều người chọn ăn cơm buổi sáng liệu có đúng không?

 Có nên ăn cơm vào buổi sáng?

Nguồn năng lượng cho não chủ yếu là glucose. Công thức hóa học của glucose là "C6H1206", còn có thể gọi là "đường huyết". Nhiều loại thực phẩm rất giàu glucose, và tốt nhất trong số đó là gạo. Tuy nhiên, glucose không thể được lưu trữ với số lượng lớn trong cơ thể. Năng lượng tiêu hao của não, vốn hoạt động liên tục trong khi chúng ta ngủ, sẽ tạo ra sự thiếu hụt. Nói cách khác, não bộ vào buổi sáng sau khi thức dậy khi bụng đói sẽ ở trạng thái thiếu năng lượng. Nếu buổi sáng bạn không ăn sáng đầy đủ, năng lượng trong não sẽ không đủ, khả năng tập trung và trí nhớ cũng giảm sút.

Vậy làm thế nào để bổ sung lượng năng lượng chưa đủ? Về giải pháp cho vấn đề này, ăn cơm vào buổi sáng và việc nhai đúng cách cũng có thể giúp dạ dày và ruột tiêu hóa và hấp thụ từ từ, tăng lượng đường trong máu đều đặn và duy trì lượng đường trong máu trong một khoảng thời gian dài. Cũng có thể nói cơm cung cấp nguồn glucose ổn định cho não. Để bắt đầu mỗi ngày tràn đầy sức sống vào buổi sáng, hãy ăn cơm thật ngon nhé!

Thực phẩm nên ăn buổi sáng

Trứng

Trứng là một lựa chọn bổ dưỡng cho bữa sáng, cung cấp protein giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp cơ bắp, mang lại cảm giác no. Trong một nghiên cứu, những người ăn trứng và bánh mì nướng vào bữa sáng cho biết họ ít đói hơn đáng kể so với những người ăn ngũ cốc nguyên cám.

Cà phê

Ngoài nước, cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cà phê chứa nhiều caffeine giúp thúc đẩy sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và tăng hiệu suất thể chất, tinh thần. Đáng chú ý, nhiều vận động viên uống cà phê như một thức uống tự nhiên trước khi tập luyện để hỗ trợ thành tích thể thao.

Trái cây

Nếu bạn không muốn ăn no vào buổi sáng thì trái cây là một một gợi ý thích hợp. Thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp, chứa nhiều chất xơ, đường đơn. Chất xơ trong trái cây giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể, mang lại nguồn năng lượng ổn định.

Tác giả: Mộc