Gợi ý 6 loại thực phẩm nên bổ sung vào bữa sáng có thể giúp bạn chống nắng

( PHUNUTODAY ) - Những gì bạn ăn vào bữa sáng cũng có thể mang lại tác dụng chống nắng và có lợi cho làn da.

Theo các chuyên gia, nếu bạn có một lịch trình ăn uống bình thường, thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi tia UV vào ban ngày tốt hơn. Nếu bạn có một lịch trình ăn uống bất thường tức là có sự thay đổi có hại trong đồng hồ da của bạn, Một bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm, hãy thử kết hợp các loại thực phẩm tốt cho da dưới đây vào ly sinh tố buổi sáng có thể giúp da bạn khỏe mạnh, tăng cường khả năng chống nắng cho da.

1. Việt quất 

Việt quất giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và căng thẳng. Việt quất cũng tăng khả năng chống lão hóa, một số thành phần làm da trắng hồng hơn. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất tốt, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn khi bạn đi tắm biển.

2. Dưa hấu

Dưa hấu có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa, thậm chí là còn chứa nhiều chất này hơn cả cà chua. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy, lycopene hấp thụ cả bức xạ UVA và UVB. Sau một vài tuần ăn dưa hấu, lycopene có thể hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.

3. Quả hạch và hạt 

Quả óc chó, hạt gai dầu, hạt chia và hạt lanh đều chứa axit béo thiết yếu omega-3, một thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Điều cần thiết là chúng ta phải bổ sung nó từ chế độ ăn uống của mình. Omega-3 giúp duy trì tính toàn vẹn của làn da và chống viêm, gips bạn đối phó một cách tự nhiên với tác động của việc dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời. 

4. Cà rốt và rau xanh

Cơ thể chúng ta chuyển đổi beta carotene thành vitamin A, rất quan trọng đối với sức khỏe làn da. Ắn nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này tốt cho a. Dặc biệt cà rốt và các loại rau xanh như cải xoăn và rau bina là những thực phẩm bổ sung beta carotene tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Lá xanh có nhiều chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Chúng có thể chống lại nếp nhăn, tác hại của ánh nắng mặt trời và thậm chí là ung thư da.

5. Trà xanh

Cchất flavanol có trong cả trà xanh và trà đen được gọi là EGCG, giảm tổn thương da do tia UVA và bảo vệ chống lại sự suy giảm collagen. Collagen là protein dồi dào nhất của cơ thể chúng ta. Nó mang lại cho làn da sự toàn vẹn và săn chắc.

6. Súp lơ trắng

Súp lơ có chứa chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài lợi ích này, súp lơ còn là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên nhờ chất histidine.

Tác giả: Hạ Anh