3 điều không nên và 2 điều nên khi bôi kem chống nắng để da được bảo vệ tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những điều nên và không nên khi dùng kem chống nắng, chị em cần lưu tâm để không bao giờ mắc lỗi khi bôi món skincare này.

Kem chống nắng là "vũ khí" chống lão hóa,  giúp bạn bảo vệ da được tối ưu, từ đó da sẽ không bị lão hóa sớm. Dưới đây là những điều nên và không nên khi dùng kem chống nắng, chị em cần lưu tâm.

Không nên: Bỏ qua kem chống nắng khi trời âm u

Đây là một lầm tưởng vô cùng tai hại, dù âm u cũng vẫn phải là sản phẩm bắt buộc phải dùng trong quy trình. Tia UV vẫn sẽ xuyên qua những đám mây và tấn công làn da của bạn như thường. Nếu bỏ qua kem chống nắng thì theo thời gian, những tổn thương sẽ tích tụ và biểu hiện thành các khuyết điểm trên da.

kemchongnang1

Không nên: "Kỳ thị" kem chống nắng hóa học

Kkem chống nắng vật lý hay hóa học là phụ thuộc vào chính bạn. Làn da của mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau đối với những loại kem chống nắng khác nhau. Và nếu bạn cảm thấy hợp, làn da được thoải mái và bảo vệ.

Không nên: Dùng kem chống nắng có chỉ số  thấp hơn SPF 30

SPF chính là thước đo lượng tia UVB sẽ được kem chống nắng ngăn chặn. Các bác sĩ đều khuyên bạn cần phải dùng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30 vì SPF 15 chỉ chặn được 93% tia UVB thì SPF 30 sẽ ngăn sự tấn công của 97% tia UVB.

kemchongnang2

Nên: Bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ

Chỉ bôi kem chống nắng một lần vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà là chưa đủ. Các loại kem chống nắng chỉ phát huy công năng bảo vệ da trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nhất định nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Nên: Bôi serum vitamin C trước khi thoa kem chống nắng

Căng thẳng kéo dài, chế độ ăn không hợp lý, thói quen hút thuốc, đặc biệt là không khí ô nhiễm cũng sản sinh ra gốc tự do, khiến da lão hóa nhanh. Dùng mình kem chống nắng không thể đảm đương được, bạn sẽ cần serum vitamin C. Serum vitamin C được bôi trước kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn hiệu quả hơn nữa, và bạn sẽ sớm có được làn da tươi sáng, mịn màng.