Nguyên liệu:
- Nước dừa
Nước màu làm từ nước dừa có màu đẹp, không bị đắng.
Cách nấu nước màu:
- Bước 1: Phải lọc nước dừa tươi để loại bỏ bụi, vụn xơ dừa. Sau khi lấy nước dừa ra khỏi quả phải được nấu ngay nếu để lâu nước dừa sẽ bị chua và nước màu sẽ không còn ngon.
- Bước 2: Cho nước dừa vào chảo hoặc nồi và tiến hành đun nấu. Khi nước dừa vơi bớt có thể châm thêm nước dừa vào và tiếp tục nấu.
- Bước 3: Khi nước dừa đã cạn khoảng 1 nửa và bắt đầu chuyển màu thì có thể hạ nhỏ lửa. Trong quá trình nấu có thể dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để nước màu dừa nhanh bốc hơi nước và sẽ không bị cháy. Trong thời gian nấu phải luôn ở bên canh lửa
- Bước 4: Ở bước này có thể lượt lại lần nữa và cho vào nồi nhỏ để dễ quậy (không bắt buộc). Quan sát thấy nước màu có độ keo sền sệt, màu nâu cánh gián thì hoàn thành. Cần để nước màu dừa thật nguội trước khi cho vào chai, lọ để dùng dần.
- Vì được làm bằng nước dừa nguyên chất nên vị sẽ hơi chát nhẹ, màu nâu cánh gián khi kho xong món ăn sẽ có màu đỏ nâu rất đẹp, thơm. Không bị đắng và hắt mùi như nước màu đường.
Cách bảo quản rất đơn giản chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo thoáng mát là có thể để đến 3 năm.
Nước màu làm từ nước dừa sẽ giúp các món kho ngon hơn, lên màu đẹp.
Hãy thử áp dụng cách thắng nước dừa lên màu để tăng hương vị thơm ngon và đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình bạn ngay nhé!
Tác giả: Mộc
-
Nắm chắc 7 mẹo này, đầu bếp cũng phải tấm tắc khen kỹ năng nấu nướng của bạn
-
Nấu canh đừng vội bỏ thêm nước lạnh: Làm theo cách này món canh tròn vị, thơm ngon hơn nhiều
-
Mẹo nấu cơm thơm dẻo, mùa nóng để lâu cũng không bị thiu
-
Hầm thịt nhớ đừng chần qua sẽ mất hết chất dinh dưỡng: Thêm 1 bước này thịt mềm ngon, không có mùi tanh
-
Thịt bò hay bị dai đừng ướp với muối "dai càng dai": Ướp thứ này thịt sẽ mềm tan, xào đậm vị, thơm ngon