Khoai tây mua về đem dầm nát, làm ngay món bánh trong mềm ngoài giòn, người lớn trẻ nhỏ ai ăn cũng mê tít

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon từ khoai tây để chiêu đãi người thân, bạn bè.

Khoai tây là một nguyên liệu được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhờ hương vị ngon và dễ ăn. Khoai tây chứa một hàm lượng lớn vitamin như C, D… nên có nhiều tác dụng tốt như điều hoà nhịp tim, ổn định đường huyết, tăng cường thị lực, có lợi cho hệ thần kinh…

Ngoài những món ăn quen thuộc như khoai tây chiên, khoai tây xào, salad khoai tây, canh sườn khoai tây… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trổ tài làm món bánh khoai tây theo công thức này nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh khoai tây

- Khoai tây: 4 củ

- Cà rốt: ½ củ

- Dưa chuột

- Tinh bột: 20 gram

- Trứng: 1 quả

- Tinh bột ngô, bột chiên xù

- Phô mai mozzarella

- Gia vị: Muối, bột tiêu đen, dầu ăn

2. Cách làm bánh khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây sau khi mang về sẽ được mang gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt lát.

- Gọt vỏ dưa chuột, rửa lại với nước và thái hạt lựu.

- Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái nhỏ giống như nguyên liệu dưa chuột.

- Đập trứng vào một chiếc bát nhỏ và đánh tan.

 Bước 2: Hấp sơ nguyên liệu

- Đặt nồi hấp lên bếp, thêm nước vào đun nóng và cho khoai tây thái lát vào xửng hấp chín.

- Đun sôi nước, đổ vào một chiếc bát lớn rồi thả từ từ cà rốt vào chần một lúc. Sau đó vớt ra và để nguội.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

- Cho khoai tây đã được hấp chín ra một chiếc bát sạch rồi dùng dụng cụ nấu ăn như thìa, dĩa… dầm nhuyễn.

- Tiếp đó, thêm cà rốt và dưa chuột đã thái hạt lựu vào bất, trộn đều tay.

- Thêm tinh bột vào hỗn hợp và trộn đều cho các nguyên liệu rồi nêm nếm với một lượng muối, bột tiêu đen vừa đủ.

Bước 4: Nặn bánh khoai tây

- Tuỳ vào thói quen và sở thích, bạn có thể chia bột khoai tây thành những phần nhỏ bằng nhau.

- Dùng tay vo viên bột lại rồi án dẹt và nhét miếng phô mai vào giữa. Túm các mép bột lại rồi vo tròn và để riêng.

Bước 5: Tẩm bột

- Lăn các viên bánh khoai tây đã được vo tròn vào bát tinh bột ngô sao cho viên khoai tây được bám đều một lớp mỏng tinh bột.

- Sau đó lăn tiếp viên bột vào bát trứng đã đánh tan rồi lăn thêm một lớp bột chiên xù.

Bước 6: Nướng bánh khoai tây

- Làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút.

- Xếp những viên bánh khoai tây đã được áo một lớp ngoài bột chiên xù vào khay nướng.

- Tiếp đó, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 190 độ C.

Món bánh khoai tây sau khi chế biến xong sẽ có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt và hương thơm nức mũi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được món bánh có phần bên trong mềm thơm, vỏ ngoài giòn rụm và phô mai kéo sợi béo ngậy. Bánh khoai tây là món ăn dễ làm, dễ ăn và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

2. Lưu ý khi làm bánh khoai tây

- Trong trường hợp không có nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng bánh khoai tây trong lò nướng hoặc mang đi chiên trong chảo dầu nóng.

- Nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài trơn nhẵn, không xuất hiện mắt đen hay vết thâm. Để chọn khoai tây, bạn cũng có thể cầm thử, những củ khoai tây ngon thường chắc và nặng tay.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể mang chấm cùng tương cà chua, tương ớt hoặc sốt mù tạt mật ong.

Tác giả: Minh Thu