Mẹo chọn thịt bò ngon
Khi bạn muốn xào thịt bò ngon bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng nên chọn phần thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi sẽ khiến món ăn hoàn hảo.
Bạn có thể lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon nên lựa chọn.
Ướp thịt bò đúng
Một trong những cách giúp món thịt bò xào ngon đó là khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30- 40 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm thơm ngon hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, khi ướp bạn không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại ăn kém hấp dẫn.
Trong khi ướp thịt, bạn nên cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút rồi mới xào.
Trong quá trình xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa kém ngon. Trong khi xào, đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp là được.
Khi bạn xào thịt bò chung với rau củ, bạn nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng là được.
Tác giả: Min Min
-
Để bảo vệ con tuyệt đối trước sự đe dọa của virus corona, mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sau
-
Những loại rau củ quả giàu đạm gấp 10 lần thịt, con ăn càng nhiều IQ sẽ vượt mốc "vô cực"
-
Những thực phẩm giúp ngăn ngừa viêm đường hô hấp cấp corona, loại thứ 4 cực tốt
-
Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng là dại, sai lầm kinh điển mà nhiều người mắc phải khiến bạn rước bệnh
-
Mẹ đảm làm đùi gà om nấm đông cô thơm ngon, ai cũng gật gù thích thú