Chán các món thịt cá, bạn hãy xào rau kiểu này thơm ngon lạ miệng ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món rau xào xanh mướt vừa miệng sẽ giúp cho bạn đổi vị sau những ngày ăn quá nhiều thịt cá.

Hoa bí xào tỏi

Nguyên liệu:

500g hoa bí

1 củ tỏi

Gia vị: Gồm hạt nêm, dầu ăn

Cách làm hoa bí xào tỏi

Bước 1: Bạn hãy mua một bó hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.

Hoa bí xào tỏi lạ miệng ai cũng thích

Hoa bí xào tỏi lạ miệng ai cũng thích

Bước 2: Bạn hãy vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước. Với ỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên vào cho vào một ít dầu ăn đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.

Món hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trần qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp đi là được. Món này nếu được ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ngồng cải xào tỏi

Nguyên liệu:

1 bó ngồng cải

Gia vị: Gồm có tỏi, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm ngồng cải xào tỏi

Bước 1: Với rau ngồng cải cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi bạn cắt ngồng cải làm đôi.

Ngồng cải xào tỏi thơm ngon đậm đà

Ngồng cải xào tỏi thơm ngon đậm đà

Bước 2: Bạn hãy đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, khi đun nên đun ở lửa lớn sẽ giúp rau xanh mướt.

Bước 3: Ban hãy đổ ngồng cải vào trần tầm 3 phút, vì ngồng cải khá cứng nên thời gian trần sẽ lâu hơn những loại rau khác vì cải cần nhừ.

Bước 4: Bạn hãy chuẩn bị sẵn âu nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Rồi sau đó, bạn hãy thả ngồng cải đã trần vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh. Rồi bạn đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Bạn hãy dun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay. Tiếp sau đó, bạn hãy nêm vào một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, đảo đều cho ngồng cải ngấm gia vị. Rồi bỏ ra đĩa thưởng thức cùng với gia đình của mình.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chan-cac-mon-thit-ca-ban-hay-xao-rau-kieu-nay-thom-ngon-la-mieng-ai-cung-thich-search/

/Khoevadep

Min Min