Mẹ đảm làm đùi gà om nấm đông cô thơm ngon, ai cũng gật gù thích thú

( PHUNUTODAY ) - Món đùi gà om nấm đông cô vừa thơm ngon, dễ ăn sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình một cách hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món đùi gà om nấm

- 1, 2 chiếc đùi gà.

- 5 chiếc nấm đông cô.

- Gừng, hành.

Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, 1 thìa rượu, 1 thìa xì dầu, 1 chút đường

Đùi gà om nấm đông cô thơm ngon dễ ăn

Đùi gà om nấm đông cô thơm ngon dễ ăn

Cách làm đùi gà om nấm đông cô

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đùi gà rửa sạch xát muối rồi rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn hãy chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn. Với nấm bạn hãy ngâm trong nước ấm cho nở ra và rửa thật sạch để khô nước. Với gừng tươi bạn hãy cạo vỏ rửa sạc. Với hành xắt lát.

Bước 2: Bạn hãy cho đùi gà vào nồi đun to lửa cho sôi rồi hớt bọt đi để loại bỏ những độc tố có trong thịt gà. Tiếp sau đó, bạn hãy vớt thịt gà ra.

Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn chảo chờ cho dầu ăn nóng lên, rồi bạn xào qua gừng và hành rồi cho thịt gà, nấm vào đảo thật đều tay giúp cho món ăn chín đều không bị chỗ chín chỗ không.Tiếp theo bạn hãy cho thêm một chút rượu trắng vào rồi thả thêm xì dầu và chút đường vào xào cùng để món ăn ngấm đều gia vị.

Món đùi gà om nấm đông cô giúp bạn tăng cường sức khỏe

Món đùi gà om nấm đông cô giúp bạn tăng cường sức khỏe

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy cho thêm một lượng nước thích hợp. Trong lúc nêm thêm nước bạn nên chú ý nên cho đủ nước trong 1 lần tránh thêm vào giữa chừng, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 5: Bạn hãy tiếp tục dun sôi sau đó vặn nhỏ lửa, om trong khoảng 20-30 phút. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm chút muối cho vừa vặn là hoàn thành món ăn. Chúc bạn thành công với món đùi gà om nấm này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-dam-lam-dui-ga-om-nam-dong-co-thom-ngon-ai-cung-gat-gu-thich-thu-search/

/Khoevadep

Min Min