Vào mùa đông lạnh giá, chúng ta cần ăn nhiều loại thịt hàm lượng chất béo cao để tích trữ mỡ trong cơ thể chống chọi với thời tiết lạnh giá.
Nhưng sau mùa hè, thời tiết nóng bức nên bạn không thể ăn quá nhiều đồ ăn có nhiều thịt mỡ, khẩu phần ăn chủ yếu nên nhẹ nhàng. Thịt lợn là thực phẩm giàu chất béo nên ăn ít trong mùa hè.
Loại thịt này đặc biệt thích hợp ăn trong mùa hè, bổ dưỡng mà không sợ béo: Thịt gà. Thịt gà hầm chế biến theo cách này ngon hơn thịt bò và cá. Thịt gà là loại thịt trắng, ít mỡ, nhiều đạm, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ dưỡng, ăn nhiều không lo tăng cân.
Đùi gà om có vịt ngọt, mềm và thơm, có hàm lượng chất béo thấp. Cách làm đùi gà nướng rất đơn giản. Đùi gà đã ướp chỉ cần đun nhừ là mềm, thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Đùi gà om
Nguyên liệu: 3 đùi gà, hành lá và gừng.
Gia vị cần có: Nước sốt thịt nướng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị 3 chiếc đùi gà, rửa sạch, dùng kéo tách xương gà, đùi nhỏ để nguyên, đùi lớn cắt làm đôi, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt lát cho vào tô lớn để ướp đủi gà. Cho thêm vào tô 1 thìa nước sốt thịt nướng và một ít rượu nấu ăn vào, sau đó dùng tay bóp đều cho nước sốt ngấm đều vào đùi gà rồi ướp khoảng 30 phút. Nhớ đừng cho thêm muối nhé vì nước sốt thịt nướng có vị đậm đà, thêm muối sẽ khiến nước sốt quá mặn.
- Chuẩn bị chảo, đổ một ít dầu ăn vào, đun nóng, cho đùi gà đã ướp vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
- Sau đó cho một ít nước vào nước sốt ướp gà, khuấy đều rồi đổ vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại và bám đều trên mặt thịt gà.
- Lấy đùi gà đã om chín ra khỏi nồi, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần súp trong nồi lên thịt gà.
Khi nấu đùi gà om, có một số điều quan trọng bạn cần chú ý:
-
Chọn đùi gà chất lượng: Chọn những miếng thịt đùi gà tươi ngon, không bị hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng.
-
Chế biến đùi gà trước khi nấu: Nếu có thể, bạn nên ướp đùi gà trước với gia vị để thịt thấm gia vị và ngon hơn khi nấu.
-
Chọn gia vị phù hợp: Sử dụng gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn, như gia vị nấm, hành, gừng, tỏi, và các loại gia vị đặc trưng của món ăn đùi gà om.
-
Chế biến đều: Nếu bạn đang nấu đùi gà cắt miếng, hãy chú ý để chúng được chế biến đều, không quá chín hoặc chưa chín đều.
-
Kiểm soát nhiệt độ nấu: Nấu ở nhiệt độ vừa phải và kiểm soát thời gian nấu để đảm bảo thịt được nấu chín mềm nhưng không bị khô.
-
Thêm rau củ: Thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cà chua vào trong nồi om cùng đùi gà để tạo hương vị đa dạng và cung cấp dinh dưỡng.
-
Đậy kín nồi khi nấu: Đảm bảo rằng nồi được đậy kín để giữ ẩm và hương vị trong quá trình nấu.
-
Thử nêm gia vị: Thử nêm gia vị thường xuyên trong quá trình nấu để điều chỉnh hương vị theo ý muốn của bạn.
-
Kiểm tra thịt: Kiểm tra thịt để đảm bảo đã chín hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Nhớ là thực hiện các bước cẩn thận này sẽ giúp bạn có một món đùi gà om ngon và đậm đà hương vị.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ngon!
Tác giả: Mộc
-
Cách rán đậu phụ giòn tan:, thơm ngon hấp dẫn
-
Mẹo làm giấm táo tại nhà chỉ cần 3 nguyên liệu, thành phẩm thơm ngon, tiết kiệm nhiều tiền
-
Khi nấu canh cá, nên cho cá vào nồi nấu luôn hay rán trước rồi mới nấu?
-
Người Nhật thường thả thêm vài viên đá lạnh vào nồi cơm để làm gì?
-
Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt