Cách rán đậu phụ giòn tan:, thơm ngon hấp dẫn

10:41, Thứ hai 27/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ là món ăn thơm ngon hấp dẫn, muốn rán đậu không dính chảo hãy nhớ áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:

 

Ngâm đậu vào nước muối

Một trong những cách giúp bạn có thể rán đậu phụ giòn tan thơm ngon là hãy cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Đồng thời, nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời việc làm này giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét khiến cho món đậu phụ rán giòn tan. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi khiến cho món đậu phụ sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn.

Chần đậu qua nước sôi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng để có một món đậu phụ rán giòn tan thì một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20-30 giây. Đồng thời, chính cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn vàng ruộm hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

Cách rán đậu phụ thơm ngon

Cách rán đậu phụ thơm ngon

Đồng thời, khi bạn rán đậu muốn giòn tan thì chiếc chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Và đây chính là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi rán thì cách tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, như vậy chảo bạn sạch bong hơn rất nhiều.

Xát gừng vào chảo trước khi rán đậu

Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.

Dầu nóng già, đủ nhiềuTrong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán.

Cách rán đậu phụ giòn tan

Cách rán đậu phụ giòn tan

Cách rán đậu vàng giòn tan

Nguyên liệu: Hành lá, hành tím, ớt

Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy lấy phần đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông hoặc miếng dài 1cm (tuỳ sở thích); Hành lá rửa sạch, thái nhỏ; Hành tím bóc vỏ, thái lát; ớt thái nhỏ.

Bước 2: Bạn hãy pha 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt (tuỳ độ cay) vào một chiếc bát và khuấy tan.

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu bằng lửa lớn, giảm lửa vừa rồi cho đậu vào chiên vàng, giòn tan rồi bạn hãy đổ dầu ngập 1/2 miếng đậu để được lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn mềm. Bạn hãy gắp đậu ra giấy thấm dầu cho ráo như vậy đậu sẽ thơm ngon.

Bước 4: Bạn hãy đổ bớt dầu ở chảo chiên đậu, phi vàng, thơm hành tím rồi đổ phần khuấy tan ở bát vào đun sôi (nêm nếm lại cho vừa khẩu vị), đảo đều, sôi thêm tầm 10 giây thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa, chan nước sốt hành lên trên hoặc đổ nước sốt ra chén, khi ăn gắp đậu chấm ngập mỡ hành.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min