Nếu như món nướng cần rất nhiều sự hỗ trợ của các loại công cụ và nguyên liệu phức tạp mới có thể làm ra món ăn thì món canh chua thịt băm lại đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải vất vả đi tìm kiếm nguyên liệu cũng như sử dụng lò nướng. Chỉ cần vài bước đơn giản và những nguyên liệu có thể tìm mua ở bất cứ đâu là Bạn đã có món canh chua thịt băm thơm ngon, nóng hổi cho cả gia đình vào những ngày bận rộn rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua thịt băm
1. Thịt heo xay: 150-200gr
2. Rau củ: 1/2 quả dứa, 3-4 quả cà chua, 100gr giá đỗ, 2-3 củ hành tím, 1-2 nhánh hành lá
3. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Lưu ý: Chị em có thể dùng thịt heo xay hoặc thịt bò xay để nấu món canh này đều được nha. Tuy nhiên, bạn nên dùng phần thăn heo/thăn bò thay vì các phần thịt khác vì đây là 2 phần thịt ít mỡ, giúp món canh thanh mát, bớt ngấy và cũng hạn chế khả năng khiến chúng mình bị tăng cân.
Cách nấu canh chua thịt băm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn băm nhỏ dứa hoặc thái thành lát mỏng đều được. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá và giá đỗ rửa sạch. Với hành lá, bạn thái nhỏ nha.
- Bước 2: Nấu canh
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã thái nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút cho thịt chín săn lại. Sau đó, bạn thêm cà chua, dứa vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút để cà chua và dứa mềm, tiết nước.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 400-500ml nước. Đậy vung và nấu cho nồi canh sôi trở lại. Bạn nêm nếm lại với chút mắm cho vừa miệng rồi thả giá đỗ và hành lá vào nồi, nấu thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món canh chua thịt băm này vừa dễ nấu, nhanh gọn mà thành phẩm rất vừa miệng. Nước canh chua chua, ngọt ngọt vị dứa và cà chua nên đưa cơm xuất sắc. Hôm nào bận rộn, chỉ cần bát canh này thôi là có ngay bữa ăn đơn giản mà vẫn đủ chất.
Chúc chị em có bữa ăn ngon với cách nấu canh chua thịt băm này nhé!
Tác giả: Mộc
-
Gợi ý 3 món rau xào quốc dân: Càng ăn càng nghiện, ai không biết quá phí
-
Những chiêu nấu nướng của mẹ đảm giúp trẻ biếng ăn trở nên yêu thích sự nghiệp ăn uống
-
Thả 2 quả này vào kho cùng cá: Dù là cá nào cũng hết sạch mùi tanh, thơm ngon, bùi ngậy rất đưa cơm
-
Rau rửa xong mới thái hay thái xong rồi rửa? Nhiều người nội trợ lâu năm vẫn làm sai
-
Hoa đu đủ đực không chỉ làm thuốc mà chế biến theo cách này thành món ăn cực ngon, không sợ đắng