Ngâm tỏi với giấm, cứ thêm bước này là tỏi trắng giòn, hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Nếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh, trông kém thẩm mỹ. Hãy nhớ bước này để tỏi trắng giòn.

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong nhiều món ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Trong 100gr tỏi có 6,36gr protein, 33,06gr carbohydrates, và 2,1gr chất xơ. Ngoài ra, tỏi còn chứa đầy đủ các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), A, C, E, K, cùng các khoáng chất như natri, kali, canxi, đồng, sắt, kẽm…

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong nhiều món ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Ăn tỏi đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

Ngăn ngừa cảm cúm

Giảm tỷ lệ mắc ung thư

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Giúp xương chắc khỏe

Phòng ngừa bệnh Alzheimer.

Ngâm tỏi làm thêm bước này để tỏi trắng giòn

Tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng hương vị món ăn. Ngâm tỏi với giấm không chỉ giúp bảo quản mà còn tạo ra một gia vị tuyệt vời để ăn kèm với các món nước như bún, miến, phở. Tuy nhiên, tỏi ngâm giấm thường dễ bị chuyển màu xanh.

Để tránh tình trạng này, bạn cần thêm một bước đặc biệt để tỏi được trắng giòn: Sau khi bóc vỏ, bạn thái dọc củ tỏi làm 3 hoặc làm đôi tùy kích thước, sau đó ngâm vào một bát giấm. Sau đó, bọc bát tỏi bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Sau khi bóc vỏ, bạn thái dọc củ tỏi làm 3 hoặc làm đôi tùy kích thước, sau đó ngâm vào một bát giấm.

Chỉ cần thêm một bước đơn giản như vậy, món tỏi ngâm giấm của bạn sẽ giữ được độ giòn và không lo bị chuyển sang màu xanh trong cả tháng. Sau đó, bạn có thể tiếp tục các bước khác để hoàn thành món ăn.

Các bước làm tỏi ngâm giấm giòn, ngon, trắng

Để tỏi ngâm giấm ngon và không bị xanh, bạn nên chọn củ tỏi già, lớp vỏ bên ngoài khô ráo, không bị nhăn nheo.

Trước khi ngâm, bạn cần bóc sạch vỏ tỏi. Để bóc nhanh và không bị cay mắt, bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước 20 phút rồi bóc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tỏi ta

Giấm ăn

Bột canh

Đường

Ớt thóc xanh đỏ

Ớt rửa sạch, để ráo nước và bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, thái dọc rồi đem ngâm vào một bát giấm, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó, vớt tỏi ra và trộn với đường, bột canh đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút để tỏi ngấm gia vị.

Để ngâm tỏi, nên chọn lọ sứ sạch sẽ và khô ráo. Xếp lần lượt một lớp ớt rồi một lớp tỏi vào lọ, sau đó đổ giấm ngập tỏi. Đậy nắp kín và để lọ tỏi ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 2 ngày, rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần. Lưu ý, khi lấy tỏi nên sử dụng đũa hoặc thìa sạch, chưa gắp thức ăn gì.

Những lưu ý khi ăn tỏi ngâm giấm

Để món tỏi ngâm giấm phát huy tác dụng và không gây tác dụng phụ, bạn cần lưu ý:

Nên ăn tỏi ngâm giấm chung với các món khác như bún, miến, phở; không nên ăn tỏi khi bụng đói để tránh gây loét dạ dày.

Những người có vấn đề về dạ dày, đại tràng không nên ăn tỏi ngâm giấm vì nó sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, cộng thêm vị nồng của tỏi gây cồn cào, khó chịu. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng tối đa 10gr tỏi ngâm giấm.

Tác giả: Quỳnh Trang