Điện thoại đơ cứng, chậm như rùa bò: Ấn đúng 1 nút này giải phóng bộ nhớ, máy chạy mướt ngay

23:55, Thứ tư 12/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi điện thoại bị chậm do quá nặng, bạn nên tìm hiểu những cách giúp giải phóng bộ nhớ.

Xóa bỏ những bức ảnh và video dài, dung lượng quá lớn

Khi bộ nhớ điện thoại của bạn báo đầy, điều này có nghĩa là thiết bị của bạn đã bị nghẽn, đơ bởi các tệp lớn như video, ảnh, các kho ứng dụng... Hãy nhanh chóng kiểm tra những thứ sau để giải phóng thật nhanh dung lượng điện thoại.

Trước hết, hãy sao lưu ảnh và video trong máy lên đám mây (cloud). Luôn luôn đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang tự động sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn vào Cài đặt và tìm đến mục Tổng quan đối với điện thoại iPhone còn với điện thoại Android là phần Pin và Quản lý Thiết bị. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả danh sách tất cả ảnh và video của mình theo thứ tự kích thước tệp. Bạn nên xóa bỏ những video quá nặng, điều này sẽ giúp bạn giải phóng được khá nhiều dung lượng cho máy điện thoại.

Xóa bỏ những bức ảnh và video dài, dung lượng quá lớn

Xóa bỏ những bức ảnh và video dài, dung lượng quá lớn

Xóa đi những ứng dụng ít dùng tới

Đôi khi có những ứng dụng bạn tải về nhưng rất hiếm hoặc không dùng tới. Ngoài ra trong điện thoại của bạn còn chứa đựng nhiều ứng dụng khác do nhà sản xuất cài đặt sẵn và bạn không thể xóa nó. Việc tải về và lưu trữ quá nhiều ứng dụng đôi khi thừa thãi, người dùng không cần đến sẽ làm cho thiết bị đầy bộ nhớ. Bởi vậy, việc cần làm ngay là bạn phải gỡ bỏ những ứng dụng này.

Để thực hiện, bạn hãy vào phần Cài đặt ( Settings) => Bộ nhớ (Storage) => Ứng dụng ( Apps). Lúc này điện thoại thông báo tất cả các ứng dụng đang chiếm bộ nhớ, bạn chỉ cần chọn ứng dụng cần xóa và nhấn Gỡ bỏ (Uninstall) là được. Như vậy chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, bạn đã giải phóng được rất nhiều dung lượng cho điện thoại của mình.

Xóa bỏ các ứng dụng, video đã tải xuống

Bạn có biết rắng, mỗi khi bạn tải nhạc, video vào ứng dụng streaming yêu thích của mình, bạn cũng đang sử dụng bộ nhớ điện thoại, những mục bạn tải chiếm dung lượng cực lớn.

Tương tự như việc bạn xóa cookie và cache, bạn nên thường xuyên kiểm tra các tệp phương tiện mà bạn đã lưu trong thư viện của các ứng dụng này. Việc xóa album bài hát mà bạn có thể không nghe hoặc tập phim mà bạn sẽ không xem lại giúp khôi phục dung lượng quý báu trên điện thoại của bạn.

Xóa bỏ các ứng dụng, video đã tải xuống

Xóa bỏ các ứng dụng, video đã tải xuống

Xóa bỏ các tệp tin đính kém trong IMessage của Iphone

Để thực hiện việc xóa các tệp đính kèm trong một cuộc trò chuyện iMessage trên iPhone, bạn hãy vào từng cuộc trò chuyện, chạm vào biểu tượng liên lạc, kéo xuống và xem tất cả các tệp đính kèm trong cuộc trò chuyện đó mà bạn có thể chọn và xóa.

Để xóa các tệp đính kèm trên Android, hãy đến Quản lý tập tin, sau đó cuộn xuống Thư mục Tin nhắn để xem, chọn và xóa những tệp đính kèm không cần thiết.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo