Những thực phẩm càng mọc mầm càng tốt, nhất là loại thứ 3 bổ như tiên dược

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều thực phẩm sau khi mọc mầm sẽ sản sinh ra chất gây hại cho sức khỏe, nhưng những thực phẩm này càng mọc mần lại càng bổ dưỡng chớ dại vứt đi.

Đậu tương mọc mầm

Hạt đậu tương là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.  Nhưng ở bên trong chúng lại chứa một số chất gây trở ngại cho quá trình hấp thu của cơ thể khiến bạn ăn nhiều dễ bị đầy bụng, khó tiêu làm cho cơ thể bạn cảm thấy khó lòng tiêu hóa được.

Tuy nhiên, sau khi đậu tương đã nảy mầm, đại đa số những chất này sẽ bị phân giải, việc này khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng còn tăng lên đáng kể tốt cho sức khỏe. Đồng thời chúng cũng khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên trơn tru hơn rất nhiều.

Món đậu tương mọc mầm làm sữa đậu nành hoặc xào cùng nấm hương đều là những lựa chọn ẩm thực vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng giúp thay đổi bữa ăn của gia đình bạn.

Tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe

Mầm đậu Hà Lan

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì trong số những loại hạt nảy mầm thì mầm đậu Hà Lan được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và công dụng tốt với sức khỏe của con người giúp bạn tăng cường sức đề kháng vượt trội.

Ngoài ra, trong mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene đều là những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, các loại mầm này còn rất dễ chế biến thành các món ăn ngon miệng hơn. Bạn hoàn toàn có thể dùng mầm đậu Hà Lan để làm rau trộn, xào hay xào trứng cũng đều rất ngon miệng dễ ăn hơn rất nhiều.

Đậu tương mọc mầm tốt cho sức khỏe

Tỏi mọc mầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mầm tỏi có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với tỏi thường giúp tăng cường tuổi thọ phòng ngừa bệnh tật cho bạn.

Ngoài ra, trong dưỡng chất của tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng các chất này tăng cao càng thêm tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi mọc mầm còn chứa thành phần của loại củ này đặc biệt giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, carotene… giúp cơ thể khỏe mạnh tăng cường kháng thể cho bạn.

Tác giả: Min Min