Thịt gà ngày Tết thừa nhiều, chị em xé nhỏ rồi làm theo cách này, vừa thơm ngon lại giảm cân hiệu quả

14:59, Thứ năm 30/01/2020

( PHUNUTODAY ) - Thịt gà ngày Tết thừa nhiều, chị em xé nhỏ rồi làm theo cách này, sẽ được 1 đĩa nộm thịt gà vừa thơm ngon lại giảm cân hiệu quả.

Công thức số 1:

Nguyên liệu:

- 1 nửa củ đậu

- 1 nửa củ cà rốt

- 1/3 bắp hoa chuối

- 1 nửa củ hành tây

- 300 gram ức gà

- Rau thơm: rau mùi ta,rau răm

- Gia vị: tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, muối tinh

nom thit ga

Cách làm:

- Bước 1: Ức gà luộc chín. Da thái chỉ, thịt xé nhỏ.  Chị em lưu ý, không nên luộc kỹ vì thịt gà sẽ khô, không có độ ngọt.

- Bước 2: Hoa chuối sau khi bào mỏng, ngâm vào nước muối + giấm pha loãng 15 phút để hoa chuối bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo.

- Bước 3: Hành tây thái chỉ. Củ đậu, cà rốt bào sợi. Sau đó ngâm tất cả vào 1 bát nước đá lạnh để rau củ được tươi và giòn hơn. Sau đó vớt ra để ráo.

- Bước 4: Rau mùi, rau răm nhặt lá héo, bỏ rễ rửa sạch, rồi thái nhỏ.

- Bước 5: Pha nước trộn nộm: 3 thìa nước mắm ngon + 3 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhỏ + 3 thìa đường.

- Bước 6: Cho thịt gà, hoa chuối, cà rốt, hành tây, củ đậu vào 1 cái bát to, từ từ rưới nước nộm lên, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm là được. Tùy khẩu vị của từng gia đình, bạn có thể cho thêm 1 ít lạc rang giã nhuyễn.

Công thức số 2:

Nguyên liệu:

- 300 gram ức gà

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 2 quả chanh tươi

- 3 củ hành khô

- Lạc rang, rau mùi, rau răm, lá chanh, đường, mắm, ớt, đường. 

Cach-lam-nhung-mon-ngon-voi-thit-ga-de-chong-ngan-ngay-Tet-mon-an-tu-thit-ga-5-1548728936-width600height533

Cách làm:

- Bước 1: Thịt gà, hành tây, cà rốt, dưa chuột sơ chế theo cách 1.

- Bước 2: Pha nước trộn nộm: 2 thìa nước mắm ngon + 2 thìa đường + ớt bỏ hạt băm nhỏ + 2 thìa nước cốt chanh. Khuấy tan.

- Bước 3: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng. Lạc sau khi rang chín thì cho vào cối, giã nhỏ. Rau răm, rau mùi, lá chanh nhặt sạch lá héo, rửa sạch, thái nhỏ. 

- Bước 4: Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây, thịt gà vào bát tô, trộn nhẹ tay. Từ từ rưới phần nước trộn lên để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục trộn trong vòng 5 phút.

- Bước 5: Thêm rau răm, lá chanh, rau mùi + lạc rang + hành phi xóc đều tay là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Xuân Quỳnh