Kho sườn bỏ thêm "nguyên liệu bất bại" này đảm bảo thơm ngon nức mũi, đậm đà ngày đông

( PHUNUTODAY ) - Sườn kho tiêu là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, đảm bảo giúp chị em sạch bách cơm chiều, ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 800 gram sườn lợn

- 1 ít tiêu sọ

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm ngon, hành khô, tỏi.

Cách làm:

- Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, ướp với rượu và muối trong vòng 15 phút để khử mùi, rồi rửa sạch lại lần nữa. Đun 1 nồi nước sôi, cho sườn vào chần qua trong vòng 5 phút rồi vớt ra, để ráo. 

suon kho 2

- Bước 2: Ướp sườn với các gia vị sau:  2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa hành khô băm nhỏ + ½ tiêu sọ. Trộn đều, để trong vòng 30 phút để sườn ngấm gia vị.

- Bước 3: Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ, phi thơm, rồi cho sườn vào xào qua.

- Bước 4: Làm nước hàng theo cách sau. Cho 1 ít đường vào chảo nóng, đun đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho nước vào. Đun sôi rồi trút vào nồi sườn. 

suon kho 3

- Bước 5: Khi nồi sườn sôi bùng thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi sườn chín mềm, nước hơi sền sệt là đạt yêu cầu. 

Một số bí quyết làm sườn kho tiêu ngon đậm đà

suon kho

- Ở khâu chọn sườn, chị em nên chọn sườn có thêm một chút mỡ, như vậy khi sườn kho lên sẽ có vị béo, ngậy, vô cùng thơm ngon.

- Bắt buộc phải chần qua sườn bằng nước sôi để loại sạch mùi hôi và tạp chất, đảm bảo hương vị món ăn. 

- Nên ướp sườn trước khi kho, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh, để món ăn ngấm gia vị và đậm đà hơn.

- Chị em nên kho sườn bằng nước dừa, vừa giúp tạo màu, vừa tạo nên vị ngọt thanh cho món ăn.

- Vì có tiêu, nên món sườn kho theo cách này sẽ có độ cay hơn bình thường. Tùy vào khẩu vị gia đình mà điều chỉnh độ cay phù hợp.