Cho trẻ ăn trứng gà theo cách này, đảm bảo trẻ "lớn nhanh như thổi", càng ăn càng thông minh

( PHUNUTODAY ) - Trứng là nguồn thực phẩm rất tốt đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là khi trẻ được ăn đúng theo cách này:

Cách cho trẻ ăn trứng đúng nhất

Do hàm lượng chất béo trong trứng cao nên số lượng trứng ăn sẽ thay đổi tùy theo tháng tuổi:

- Trẻ 6-8 tháng: nên tập ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà mỗi lần và 2-3 lần/tuần.

- Trẻ 9-12 tháng: nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà nhỏ mỗi lần và 2-3 lần/tuần.

- Trẻ từ 1 tuổi trở lên: nên tập ăn cả lòng trắng trứng và có thể ăn 3-4 trứng gà mỗi tuần.

- Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng từ 1 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn trứng 1 quả/ngày để bổ sung thêm dưỡng chất, giúp trẻ mau phục hồi.

Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng

Không tiêm vắc xin ngừa bệnh cho con, có thể bị phạt đến 500.000 đồngTrẻ nhỏ không nên ăn nhiều trứng: Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn yếu, khả năng hấp thu kém. Trẻ dưới 1 tuổi, chỉ nên ăn ăn lòng đỏ trứng gà khoảng 2 - 3 lần/tuần. Trẻ trên 1 tuổi, ăn 2 - 3 quả trứng/tuần. Trẻ trên 2 tuổi, mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng là đủ.

phuong-phap-cho-tre-an-trung-dung-cach-phunutoday

Không cho trẻ nhỏ ăn trứng chưa chín: Do lòng đỏ trứng gà không được nấu chín, trứng lại thường được để trong tủ lạnh nên dễ sản sinh lượng lớn vi khuẩn, trong đó phổ biến nhất là khuẩn salmonella. Trứng bị nhiễm khuẩn không màu, không mùi. Do đó chúng ta không thể phân biệt được bằng mắt thường.

Trẻ khi bị nhiễm vi khuẩn này, thông thường từ 8 - 72 giờ sẽ xuất hiện triệu chứng như tiêu chảy, sốt và toàn thân yếu ớt, không có lực. Khả năng miễn dịch của trẻ thấp nên khi nhiễm loại vi khuẩn này dễ dẫn đến tử vong.

Hạn chế ăn trứng chiên: phương pháp chế biến trứng chiên ở nhiệt độ cao sẽ khiến chất dinh dưỡng mất đi, không có lợi cho sự hấp thu của cơ thể trẻ nhỏ. Mặt khác, quá nhiều dầu mỡ từ món trứng chiên cũng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ.Trẻ dị ứng trứng gà không nên ăn trứng: Nguồn đạm ở lòng trắng trứng gà là albumin dễ gây trường hợp dị ứng. Trẻ ăn trứng nếu có biểu hiện như nổi mẩn đỏ, chân tay sưng phù, nôn ói, đau bụng, sốt, hô hấp khó khăn... thì cần được đưa đến bệnh viện.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-an-trung-ga-theo-cach-nay-dam-bao-tre-lon-nhanh-nhu-thoi-cang-an-cang-thong-minh-search/

/Khoevadep

Mộc