Quên mướp đắng xào trứng đi: Thực hiện hai món này lạ miệng cả nhà ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Quả mướp đắng không chỉ là một món ăn được nhiều người yêu thích, nó còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy món mướp đắng xào trứng nhàm chán thì có thể thực hiện những món này vừa ngon vừa lạ miệng.

Mướp đắng xào thịt lợn

Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng

- Gia vị các loại

- 300g thịt lợn,

- Hành tươi

Cách thực hiện:

Mướp đắng xào thịt rất bắt cơm

Rửa mướp đắng rồi bổ theo chiều dọc, loại bỏ hột, cắt thành lát mỏng, sau đó cho vào một bát nhỏ, rắc muối vào, trộn đều để trong 15 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa để cho bớt bị đắng.

Thịt lợn cắt miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị, tiêu, bột ngô, để trong 15 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước, cho khổ qua xào sau, cho thêm một ít nước dùng gà pha với 1 thìa bột ngô, nước tương, nêm lại gia vị cho vừa miệng, xào một chút khi thấy khổ qua chín thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành ngò.

Khổ qua xào tôm

Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng

- Gia vị các loại hành khô, tỏi,

- 300g thịt lợn,

- Hành tươi

Mướp đắng xào tôn ngon miệng giàu dinh dưỡng

Cách thực hiện:

Tôm tươi bóc nõn bỏ hết phần vỏ bên ngoài rửa sách để khô ráo nước. Tiếp theo bạn phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào tước một lúc, cho mướp đắng vào xào sau, khi thấy gần chín thì nêm gia vị rồi rắc thêm một chút tiêu, tắt bếp, dọn ra đĩa.

Tác giả: Min Min