Mướp đắng xào thịt lợn
Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- Gia vị các loại
- 300g thịt lợn,
- Hành tươi
Cách thực hiện:
Rửa mướp đắng rồi bổ theo chiều dọc, loại bỏ hột, cắt thành lát mỏng, sau đó cho vào một bát nhỏ, rắc muối vào, trộn đều để trong 15 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa để cho bớt bị đắng.
Thịt lợn cắt miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị, tiêu, bột ngô, để trong 15 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước, cho khổ qua xào sau, cho thêm một ít nước dùng gà pha với 1 thìa bột ngô, nước tương, nêm lại gia vị cho vừa miệng, xào một chút khi thấy khổ qua chín thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành ngò.
Khổ qua xào tôm
Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- Gia vị các loại hành khô, tỏi,
- 300g thịt lợn,
- Hành tươi
Cách thực hiện:
Tôm tươi bóc nõn bỏ hết phần vỏ bên ngoài rửa sách để khô ráo nước. Tiếp theo bạn phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào tước một lúc, cho mướp đắng vào xào sau, khi thấy gần chín thì nêm gia vị rồi rắc thêm một chút tiêu, tắt bếp, dọn ra đĩa.
Tác giả: Min Min
-
Chỉ cần thêm bước này trước khi chiên, khoai tây chín cực nhanh lại giòn rụm, thơm lừng
-
4 loại trò chơi cực độc gây ung thư cho trẻ, nhưng nhiều mẹ vẫn thản nhiên cho bé chơi
-
Bé gái 3 tuổi nhập viện biến chứng nguy hiểm chỉ vì trò chơi tập trang điểm
-
Bé mấy tuổi thì cần mặc quần lót: 90% mẹ Việt chưa biết
-
Điểm mặt 3 con giáp nữ có VẬN ĐÀO HOA NỞ RỰC, ngoài 30 vẫn có đầy người 'thương thầm trộm nhớ'