Nguyên liệu:
Đậu phụ
Hạt mè, ớt bột, bột thì là, đường
Xì dầu, giấm, dầu ớt, rau mùi
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng 60 độ C cho đậu phụ vào chiên.
Chiên đến khi đậu phụ vàng thì vớt ra. Sau đó, cho đậu phụ vào tiếp tục chiên lại 1 phút rồi vớt ra.
Cho 3 muỗng cafe hạt mè, 1 muỗng cafe ớt bột, 1/2 muỗng cafe thì là, 1/2 muỗng đường vào đậu phụ đã rán.
Tiếp tục thêm 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe giấm, 3 muỗng cafe dầu ớt, cuối cùng là rau mùi sau đó đảo đều sẽ thành 1 món ăn cực ngon.
Lưu ý: Nếu nấu cho cả trẻ nhỏ có thể bỏ ít ớt bột hoặc không bỏ.
Cách rán đậu phụ không dính chảo
- Ngâm đậu vào nước muối
Cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.
- Chần đậu qua nước sôi
Một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.
- Đảm bảo độ sạch của chảo
Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.
- Xát gừng vào chảo
Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.
Tác giả: Mộc
-
Muốn giảm vị đắng của mướp đắng, nhất định phải làm đúng bước này
-
Luộc trứng vịt lộn đừng chỉ cho nước thêm một thứ này: Trứng thơm ngon, không bị tanh
-
Rán trứng cho thêm thứ này, trứng xốp mềm, vàng ruộm, không dính chảo
-
Bí kíp chọn đậu xanh chuẩn ngon và mẹo nấu đậu xanh nhanh mềm, dẻo thơm chỉ trong ‘1 nốt nhạc’
-
Trước khi chế biến ngâm cá qua loại nước này: Cá hết sạch mùi tanh, tăng lượng dinh dưỡng làm gì cũng ngon