Thịt ba chỉ đã quá quen thuộc, thử làm theo công thức này đảm bảo giòn ngon cực đưa cơm

( PHUNUTODAY ) - Từ thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn kho, luộc, chiên,… khác nhau. Lần tới ăn thịt ba chỉ bạn có thể thử công thức này, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g

- Nước mắm: 1 muỗng cà phê

- Bột nêm: ½ muỗng cà phê

- Bột bắp: 100g

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 3 quả

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước.

Cách làm

- Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Hành tím, ớt và tỏi đem băm nhỏ.

- Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi dày vừa ăn. Cho thịt vào âu ướp nước mắm và bột nêm rồi cho bột bắp vào trộn đều.

- Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu đun đến khi dầu vừa đủ nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa đến khi lớp vỏ giòn thì gắp ra đĩa.

- Tiếp tục đun nóng chảo với 1 chút dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm rồi cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều, đun sôi ở lửa thấp sau đó cho thịt ba chỉ vào trộn đều trước khi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ chiên mắm cực ngon cho những ngày thời tiết lạnh rồi.

Một số món ngon từ thịt ba chỉ

Thịt khâu nhục

Khâu nhục là món ăn nổi tiếng của Trung Hoa. Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ, cải muối,… với màu sắc vô cùng hấp dẫn. Món ăn được chia làm 2 phần vừa chiên vừa kho nên khi thưởng thức lớp da giòn rụm quyện với thịt kho đậm đà, thêm chút cải bẹ xanh luộc bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.

Thịt ba chỉ ủ muối hạt

Thịt ba chỉ đem tẩm ướp gia vị rồi đem gói cùng lá chuối sau đó đến lớp giấy bạc và ủ thịt với muối hạt đã rang tạo nên món ăn vô cùng ấn tượng. Từng thớ thịt ba chỉ được hương thơm của sả, gừng vây lấy thật cuốn hút. Với cách chế biến này thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt quyện với sự đậm đà đúng là thật khó khước từ.

Thịt ba chỉ khìa nước dừa

Đây là món ăn đặc trưng của miền Nam. Thịt ba chỉ kết hợp với nước dừa giúp món ăn có độ ngọt thanh không gì sánh bằng. Hương thơm từ thịt ba chỉ lan tỏa kích thích vị giác. Nước sốt từ nước dừa bao phủ lên thịt tạo cho món ăn có màu sắc hấp dẫn. Mâm cơm mà có món thịt ba chỉ khìa nước dừa thì chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Tác giả: Trần Thu Thủy