Thịt bò càng chần càng bẩn: Làm thế này trước khi nấu chất độc hại sẽ tự động chảy ra

( PHUNUTODAY ) - Khi chế biến thịt bò, bạn đừng chần theo cách thông thường, thay vào đó hãy làm theo cách dưới đây.

Thịt bò là loại thịt rất phổ biến trong mâm cơm gia đình, tuy nhiên thịt bò mua về nên chế biến thế nào để sạch sẽ và đảm bảo.

Nhiều người thường chọn cách chần thịt bò với nước nóng, nhưng thực tế việc làm này không đúng. Vì khi làm thế, nhiều bọt nhờn và chất bẩn trong thịt bò sẽ trực tiếp nổi lên trên miếng thịt bò nên càng bẩn, thịt bò hầm kiểu này không những không trong mà còn không ngon, thay vào đó hãy sử dụng cách sau đây.

Thịt bò sau khi mua về, trước tiên bạn cho thịt bò vào nước sạch, sau đó cho chút muối vào đảo đều, tốt nhất nên dùng tay nhào liên tục, sau khi nhào khoảng 10 phút thì ngâm từ 2 đến 3 tiếng cho máu bên trong ra hết, sau đó mọi người có thể trực tiếp cho thịt bò đã sơ chế vào nồi và hầm, nếu sau khi thực hiện xong mà vẫn chưa yên tâm thì có thể cho chần, điểm này là rất quan trọng, chúng ta phải nhớ rõ là khi cho chần phải cho cùng nước lạnh sau đó đun xôi.

Tuy nhiên, mọi người nên nhớ khi xào thịt bò không được chần qua nước sôi, chúng ta trực tiếp dùng nước vo gạo hoặc nước giấm để rửa trong đó. Nhào liên tục, sau đó ngâm trong mười phút, cuối cùng rửa sạch thịt bò. Sử dụng phương pháp này không chỉ đơn giản mà điều quan trọng nhất là máu bên trong sẽ tự động chảy ra, và thịt bò sau khi chiên cũng sẽ không bị tanh, không bị khét và mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Tác giả: Thạch Thảo