Vô tình làm đậu phụ dập nát, con dâu nhanh trí nghĩ ra "món lạ", không ngờ được mẹ chồng khen nức nở

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ không chỉ sốt cà chua, hay nhồi thịt. Để bữa cơm gia đình hấp dẫn, chị em có thể dắm nát và làm theo 2 cách mới lạ sau.

Công thức 1: Trứng chiên đậu phụ mộc nhĩ

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng già

- 1 thanh đậu phụ

- 2 tai mộc nhĩ

- Gia vị: hành tím, muối

Cách thực hiện:

- Đập trứng ra bát + 1 thìa cà phê muối, đánh bông 

- Đậu phụ dằm nát.  

- Mộc nhĩ sau ngâm nước nóng, nở bung, rửa lại bằng nước sạch rồi băm nhỏ cùng hành khô.

- Trộn đều trứng + đậu phụ + mộc nhĩ. 

- Bắc chảo, đổ dầu, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, múc từng thìa hỗn hợp vào rán. Lật qua lật lạt, đến khi 2 mặt vàng giòn là đạt yêu cầu. 

Công thức số 2: Trứng chiên đậu phụ thịt băm

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt lợn xay 

- 2 bìa đậu phụ bóp nát

- Hành lá, hành khô, cà rốt thái hạt lựu.

- 3 quả trứng

- Gia vị: ½ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa  cà phê tiêu, 3 thìa canh bột mì. 

Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:

- Trộn thịt, đậu phụ, hành lá, hành khô, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, và 1 quả trứng vào bát tô, sao cho thật nhuyễn và quyện vào nhau.

- Nắn hỗn hợp thành nhiều viên tròn, nắn dẹt thành hình bánh xe, lăn qua với bột mì.

- Đánh tan 2 quả trứng còn lại + muỗi.

– Đun nóng chảo, rồi để lửa nhỏ. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên vàng 2 mặt là được.

Chúc chị em thành công!

Tác giả: Xuân Quỳnh