Mẹ bầu ăn món này, vừa mát phổi lại lọc nước ối trong veo, nuôi thai nhi lớn "nhanh như thổi"

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là món ăn mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên để giúp cơ thể khoẻ mạnh, thai nhi phát triển toàn diện:

Món canh lê, đường phèn

Món ăn này thực hiện vô cùng đơn giản: Rửa sạch lê, gọt vỏ, khoét bỏ lõi rồi cho đường phen vào trong lõi quả lê, đặt vào bát sành và chưng cách thủy. Sau khoảng 45 phút, đường phèn tan thì tắt bếp, lấy lê ra ăn cả nước, cả cái. Nếu khi ho cảm trong lúc bầu bì, mỗi ngày ăn món này 2-3 lần trong ngày sẽ có tác dụng thanh nhiệt, trừ đàm, giảm ho.

Đậu đen nấu nước dừa

Empty

Cách làm: Đậu đen ngâm trước để cho nhanh mềm. Dừa chặt mặt dừa (nhớ giữ lại mặt dừa để làm nắp đậy). Bỏ đậu đen vào trái dừa (nên đổ nước dừa vào cái ca, xong bỏ đậu đen vào trái dừa rồi đổ nước dừa lại cho đỡ bị tràn), lấy mặt dừa đậy lại. Bỏ trái dừa vào hấp cách thủy 4 tiếng, bật lửa riu riu cho đỡ hao ga. Sau đó lấy muỗng inox nạo cả cái dừa + đậu + nước dừa ăn hết.

Chè thập cẩm

Ngũ cốc cực kỳ tốt với trí não và sự phát triển thể chất của thai nhi. Để con vừa thông minh vừa tăng cân nhanh, mẹ chồng khéo léo chọn món chè thập cẩm phối rất nhiều loại hạt với nhau (đậu xanh, đậu đen, đậu ngự, đậu đỏ…) để cho em ăn giữa buổi.

Hạt sen nấu đường phèn

Cách nấu: Tuy cách nấu món này giống chè hạt sen đường phèn nhưng mẹ cũng nhớ làm đúng cách nha. Trước tiên, lấy bỏ tâm của hạt sen ra rồi rửa thật sạch. Sau khi làm sạch hạt sen các bạn cho vào nồi, đổ nước ngập luộc lửa vừa vừa đến khi chín mềm thì tắt bếp. Sau đó Đây hòa lượng đường phèn đã mua với nước, bắc lên bếp đun vừa lửa cho tan đường rồi để một lúc cho nồi nước lắng cặn xuống dưới. Tiếp tục đổ phần nước trong của đường phèn sang một chiếc nồi khác, rồi cho hạt sen đã luộc mềm lúc trước vào cùng và nấu lên với lửa liu riu cho đường thấm vào hạt sen mà không nát.

La hán quả nấu mứt hồng

Empty

Cách lama2: Bỏ la hán quả, mứt hồng vào nồi rồi chêm vào thêm khoảng 2 chén rưỡi nước. Sau đó hãm một lúc cho nước sắc xuống còn chừng 1 chén rưỡi là được. Xong xuôi, thêm đường phèn vào cho vừa ăn. Với món này, mẹ có thể uống nước và ăn luôn quả. Khi nào thấy có dấu hiệu nóng nhiệt, ho đờm, mẹ bầu có thể dùng cách này để trị cũng rất hay.

Sinh tố cà rốt

Trong cà rốt có nhiều vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Cà rốt ăn tốt nhất khi còn tươi, không qua nấu chín. Do đó mẹ có thể uống 1-2 cốc sinh tố cà rốt trong tuần để tăng tác dụng phòng chống bệnh, ngừa các bệnh về p hổi cho bé yêu.