Cách ăn dứa không rát lưỡi, dứa ngọt đậm hơn chỉ với 1 mẹo nhỏ
Dứa là loại hoa quả có hương vị thơm ngon rất bổ dưỡng trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều dứa ta có thể cảm thấy ngứa rát trên lưỡi.
Dứa là loại hoa quả có hương vị thơm ngon rất bổ dưỡng trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều dứa ta có thể cảm thấy ngứa rát trên lưỡi.
Nhiều người cho rằng ăn nhiều dưa hấu sẽ bị nóng. Sự thật có phải như vậy?
Chỉ cần biết những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ăn dứa thơm ngon, ngọt hơn mà không bị rát lưỡi.
Mùa hè ăn dưa hấu rất thích hợp, nhưng dưa hấu có nhiều hạt khiến cho cảm giác khi ăn mất ngon. Nhưng nếu bạn cắt dưa hấu nằm theo một quy tắc nhất định thì việc loại bỏ hạt dưa sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.
Nếu như trước đây, rất ít người ăn loại rau này thì bây giờ ai thấy cũng “tranh mua". Đặc biệt, khi bạn mang xào cùng tỏi, sẽ có ngay một món ăn đưa cơm và phù hợp ngày hè.
Sai lầm khi ăn dưa hành muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nhiều người.
Dưa chuột (dưa leo) là loại quả phổ biến ăn hàng ngày trong mỗi gia đình. Nhưng thỉnh thoảng chúng ta mua dưa chuột về thường gặp phải quả bị đắng. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, tại sao dưa chuột bị đắng, an dưa chuột đắng có sao không?...
Một số quả dưa chuột có vị đắng, rất khó ăn. Vậy để làm sao chọn được những quả dưa chuột không đắng?
Dưa chuột (dưa leo) là một trong những loại rau quả có hàm lượng nước cao nhất. Ngoài ra dưa chuột cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất có giá trị, đồng thời có lượng calo rất thấp cho nên nó là thực phẩm phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Dưa hấu là loại trái cây ngon ngọt, cung cấp nhiều nước và dưỡng chất cho cơ thể. Mặc dù có hương vị thơm ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này.
Bằng sự kết hợp giữa đậu hũ và thịt băm, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon - bổ - rẻ lại hao cơm số 1 cho bữa ăn gia đình.
Để tránh tình trạng ăn dứa bị rát lưỡi, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Dưa muối là món ăn phổ biến trong mọi gia đình người Việt, bên cạnh nhiều lợi ích, thì dưa muối cũng tiềm ẩn nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt một số đối tượng không nên ăn.
Dưới đây là những chiêu thức mà nhiều nhà hàng áp dụng để có thể thu hút hơn nữa nhu cầu tiêu dùng của khách hàng