Ăn đào giúp lọc độc tố ra khỏi thận
Chất kali có trong đào là công cụ tuyệt vời giúp lọc những chất có hại cho thận và giảm khả năng mắc viêm thận, sỏi thận rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trong đào còn có thêm các loại vitamin khác có trong đào giúp bộ phận thận và lá gan hoạt động khỏe mạnh giải độc cho cơ thể hiệu quả.
Ăn đào giúp giảm cân hiệu quả
Trong thành phần dinh dưỡng của đào có tới 87% là nước, có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên nên giúp bạn chống đói và giảm cân tốt. Đào còn giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn vô tội vạ khiến bạn không ăn vặt và nạp ít calo vào người.
Ăn đào giúp giảm sưng viêm
Trong đào có các thành phần phenolic có trong đào là một loại thuốc kháng viêm tự nhiên rất tốt cho sức đề kháng của con người. Ngoài ra, đào còn có hàm lượng vitamin A cao trong các trái đào còn giúp chữa thấp khớp hiệu quả. Chính vì vậy, những người mắc bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào thường xuyên.
Ăn đào giảm nguy cơ thiếu máu
Khi bạn thường xuyên ăn đào sẽ giúp bổ sung thêm chất sắt làm giảm nguy cơ hoa mắt chóng mặt do thiếu máu gây ra. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu, một trong số đó là sự thiếu hụt chất sắt trong cơ thể, nhưng việc đó sẽ được cải thiện rõ rệt nếu bạn ăn đào mỗi ngày.
Ăn đào cải thiện sức khỏe mắt
Trái đào là loại quả giàu beta-caroten - tiền chất của vitamin A rất tốt cho mắt của bạn. Chất Beta-caroten đóng 1 vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh về mặt như mù lòa, ngăn ngừa bệnh đục tinh thể ở người cao tuổi hiệu quả.