Ăn hồng rất tốt nhưng cần biết điều 'đại kị' này để bảo vệ sức khoẻ của chính mình

( PHUNUTODAY ) - Hồng là loại quả được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng, vào mùa hồng đây là những điều đại kị khi ăn hồng mà bạn cần chú ý:

Người bị tiểu đường, tiêu chảy, bệnh dạ dày nên tránh ăn hồng

Ăn hồng rất dễ bị hấp thụ các chất có hại cho cơ thể, khiến đường huyết tăng lên. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

dai ki khi an hong-phunutoday0

Ngoài ra, những người bị tiêu chảy, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh và những người bị cảm lạnh cũng không nên ăn bởi chất nhựa của hồng cũng gây hại khi sức đề kháng của bạn yếu đi.

Không ăn hồng cùng lúc với thịt ngỗng

Trong thịt ngỗng giàu chất đạm, protein chất lượng cao. Protein khi gặp tanin trong quả hồng, dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, gây nguy hại cho cơ thể, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Không ăn hồng khi uống rượu

Hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

Tránh ăn hồng khi bụng đói

Với thành phần chứa nhiều tanin và pectin, nếu ăn nhiều quả hồng lúc đói, các chất này cộng với hàm lượng chất xơ trong quả hồng tương đối cao sẽ kết tụ dưới tác dụng của acid dạ dày dễ khiến đầy bụng, khó tiêu, thậm chí còn có cảm giác buồn nôn, nôn mửa… Ăn nhiều sẽ vón lại, tạo thành khối bã ở khu vực ruột non, dễ dẫn đến tắc ruột.

Không ăn cùng trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng dễ gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa.

Không ăn cùng canh cua

Quả hồng và canh cua không nên ăn cùng nhau, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại. Chất rắn tích tụ trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Những chất này có khả năng tạo thành sỏi tích tụ trong thận gây nguy hại khó lường.