Ăn lẩu chớ dại cho những loại rau này vào nồi vì độc như thạch tín, không tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Món lẩu không thể nào thiếu rau xanh nhưng không nên chọn bừa, dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn lẩu gà không nên kèm rau kinh giới, cà chua

Trong Đông y, thịt gà được gọi là vũ cầm, thuộc phong mộc về tạng can. Trong khi đó, kinh giới có vị cay, tính ấm, phá kết khí, hạ ứ huyết.

Kết hợp hai thực phẩm này với nhau có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, ù tai, run rẩy, ngứa ngáy...

Bên cạnh đó, thịt gà kỵ cà chua và tỏi. Do đó, không nên cho hai thứ này vào nồi lẩu gà.

Lẩu hải sản không nên ăn kèm cà chua

Hải sản kỵ với những món giàu vitamin C.

Nguyên nhân là do hải sản chứa asen pentavenlent kết hợp với vitamin C trong cà chua sẽ tạo thành asen trioxide (thường được biết đến với tên gọi là thạch tín)

Nếu ăn nhiều sẽ gây ra ngộ độc, nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, sau khi ăn lẩu hải sản, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại hoa quả giàu vitamin C như cam, bưởi.

lau-01

Lẩu bò không nên ăn kèm rau mùng tơi

Theo Đông y, thịt bò tính ấm trong khi đó mồng tơi lại có tính hàn. Kết hợp hai loại thực phẩm với nhau có thể khiến người ăn bị đầy bụng, khó tiêu, nặng hơn sẽ gây táo bón.

Chọn rau phù hợp món lẩu

Tùy từng loại lẩu, bạn có thể chọn rau cho phù hợp vừa bổ sung dinh dưỡng lại giúp tăng hương vị cho món ăn.

- Lẩu riêu cua: có thể ăn kèm với các loại rau nhưng không thể thiếu bắp chuối thái mỏng.

- Lẩu ốc: không thể thiếu được rau tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ngoài ra, trong nồi lẩu ốc có thể bỏ thêm thịt bò, giò tai, đậu phụ rán.

- Lẩu vịt: rất thích hợp ăn cùng rau ngổ. Ngoài ra, có thể dùng rau muống để ăn cùng lẩu vịt. Khi ăn nên bỏ bớt phần lá rau.

- Lẩu gà: có thể ăn kèm rau muống, cải xanh, rau đắng, bông súng, kèo nào, bắp chuối...

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-lau-cho-dai-cho-nhung-loai-rau-nay-vao-noi-vi-doc-nhu-thach-tin-khong-tot-cho-suc-khoe-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền