Trong các buổi tiệc tùng, các buổi tiếp khách hoặc sau những ngày lễ thì mọi người luôn lâm vào tình trạng say cước, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, bao tử đau quặn, đầu ốc quay cuồng. Vậy làm thế nào để chúng ta lấy lại sức khỏe và giải rượu nhanh nhất?
Món ăn nên bổ sung sau khi uống nhiều rượu để giải rượu nhanh
1, Nước mận chua ô liu
Bạn cần chuẩn bị một ít ô liu tươi và mận chua, sau đó giã nát ô liu tươi với mận chua, thêm ba bát nước để đun nhỏ lửa, tiếp tục thêm vào một bát nước, đun sôi và vớt bã ô liu và mận bên trong bỏ đi, chỉ còn nước trong, uống nước này có thể giải rượu hiệu quả.
2, Canh rong biển
Bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít rong biển khô, thịt bò, vừng, dầu ăn, muối và nước. Thịt bò nên được đập dập, nấu chín. Ngâm rong biển trong nước cho đến khi rong mềm ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Dùng lửa vừa, đun nóng nồi, cho thịt bò, dầu ăn vào nồi xào đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó cho rong biển vào tiếp tục đảo đều trong 1 phút, thêm một chút nước vừa ăn nấu sôi lên, sau đó thêm tỏi, nước, đậy vung lại chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm khoảng 20 phút, thêm muối đảo đều là có thể sử dụng.
3, Nước chanh nóng
Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải được rượu và chống cảm lạnh. Bạn rót nước nóng ra tách, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, vắt chanh vừa uống, cắt vài lát gừng thả vào, cho thêm một tí muối nữa cho đỡ chua. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.
4, Cách giải rượu bia nhanh nhất bằng gừngLấy 60 gram gừng tươi thái lát nhỏ, đun sôi với 1 chút nước + 1 chút mật ong sẽ giúp hóa giải nhanh chất cồn có trong người, giúp bạn giải rượu tốt. Đây cũng là một cách giải rượu nhanh và an toàn nhằm giúp người say xỉn hạn chế đau đầu buồn nôn một cách tối thiểu nhất. Ngoài ra, gừng còn giúp giữ ấm cho cơ thể tránh được một số bệnh không mong muốn trong quá trình say xỉn như trúng gió, cảm, mệt mỏi……