Ăn sáng bằng những món này chẳng khác nào tự đầu độc thận nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn sáng phổ biến lại chính là hung thủ gây ra tổn hại cho sức khỏe của bạn.

1. Ăn sáng với đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Bánh quẩy, bánh rán, bánh mì kẹp thịt, nem rán... đều là những bữa sáng chứa nhiều dầu mỡ điển hình. Mặc dù hương vị của những loại thức ăn này rất ngon, nhưng chúng ta không nên ăn mỗi ngày. Bởi vì thực phẩm bột sẽ hấp thụ rất nhiều dầu trong quá trình chiên rán, đặc biệt ở các quán hàng, dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần, có thể tạo ra axit béo trans, hydrocarbon thơm đa vòng, và các chất có hại cho sức khỏe con người. Ăn những thực phẩm này vào bữa sáng trong thời gian dài, gây rối loạn chuyển hóa gan và thận, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao, và dễ béo phì.

do-an-sang-hai-than-01

2, Ăn sáng bằng đồ thừa từ hôm trước

Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, nhiều người có thói quen để dành đồ ăn còn thừa bữa tối hôm trước để dùng cho bữa sáng ngày hôm sau, đây thực sự là việc làm cực kỳ có hại cho sức khỏe. Đặc biệt nếu là các loại rau lá xanh. thường có lượng nitrat rất cao. Sau khi nấu chín và bảo quản trong thời gian dài lượng nitrat sẽ chuyển thành nitrit, đây là chất gây ung thư đặc biệt nguy hiểm cần tránh. Hoặc là các loại cá, hải sản, để qua đêm, lượng vi khuẩn sẽ sản sinh rất nhiều, khi ăn rất dễ dẫn đến ngộ độc.

3. Thường xuyên ăn mì tôm

Nhiều người chọn mì tôm là bữa sáng thường xuyên. Tuy nhiên, mì tôm lại không hề tốt cho sức khỏe. Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

do-an-sang-hai-than-02

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Ngoài ra, ăn quá nhiều mì tôm còn gây bệnh cho dạ dày, tiêu hóa; gia tăng quá trình lão hóa; gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, béo phì...