Bã cà phê đừng vội vứt đi hãy giữ lại bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Dùng bã cà phê làm việc nhà sẽ giúp chị em làm việc nhà cực kỳ hiệu quả, ai không biết phí hoài thanh xuân.

Bã cà phê xua đuổi côn trùng

Theo các nghiên cứu, trong thành phần của bã cà phê có chứa hợp chất như caffeine và diterpene có thể giúp tiêu diệt được côn trùng và sâu bọ gây hại vô cùng hữu hiệu. Chính vì thế, tác dụng của bã cà phê hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, ruồi, bọ cánh cứng, kiến, gián….

Nếu bạn muốn diệt côn trùng và sâu bọ gây hại, bạn hãy cho bã vào một cái chén ở chỗ côn trùng hay lui tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn sâu bệnh, ốc sên vào vườn cây của bạn rất hiệu quả.

Bã cà phê làm phân bón cho cây

Khi ban muốn cây xanh của mình lên nhanh tươi tốt, bạn cần phải bồi bổ chất dinh dưỡng cho đất trọng. Bởi đất thường không chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển tối ưu của cây.

Bã cà phê khử mùi tốt

Bã cà phê khử mùi tốt

Muốn như vậy bạn có thể lấy bã cà phê thả vào trong đất trồng giúp cây xanh của bạn được bồi bổ thêm nhiều khoáng chất như: nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crôm. Thêm vào đó, bã cà phê còn có tác dụng của bã cà phê còn giúp giảm nồng độ kim loại nặng gây ô nhiễm đất. Thêm vào đo, bã cà phê còn giúp thu hút một số loại giun rất tốt cho khu vườn của bạn.

Bã cà phê khử mùi hôi hiệu quả

Nếu trong nhà bạn xuất hiện mùi hôi, ở nhà vệ sinh, hay tủ quần áo, nhà bếp, phòng ngủ, tủ lạnh… Bạn có thể dụng bã cà phê để trung hòa mùi.

 Với tủ lạnh: Bạn cho bã cà phê vào một cái chén rồi để trong tủ lạnh hoặc tủ đông để khử mùi từ thực phẩm bị hư hoặc thực phẩm có nhiều mùi thơm.

ba

Giúp thông thoáng phòng: Bạn để bã cà phê trong một chiếc tất cũ rồi buộc chúng lại và treo ở một nơi nào đó để không khí trong phòng thông thoáng hơn.

Khử mùi hôi trên những vật dụng cần thiết: Bạn để bã cà phê vào một cái túi rồi buộc chúng lại và đặt ở trong giày, túi tập thể dục, ngăn kéo phòng ngủ, dưới ghế xe hơi hoặc bất cứ nơi nào khác cần khử mùi.

Dùng khử mùi hôi ở tay: Bạn có thể để túi bã cà phê ở bồn rửa chén và sử dụng chúng để chà tay sau khi cắt tỏi hoặc hành để khử mùi hôi.