Bảo quản THỊT HEO NGON không cần dùng tủ lạnh, bà nội trợ thông thái nào cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - 6 cách bảo quản thịt dưới đây giúp cho thịt heo giữ được giá trị dinh dưỡng, tạo ra những món ăn thơm ngon, ai không biết thì phí cả đời.

Bảo quản bằng giấm

Rất đơn giản, để bảo quản thịt heo bằng giấm ăn các bạn chỉ cần thực hiện như sau: Rửa sạch thịt heo bằng giấm ăn, gói thịt đã rửa trong một chiếc khăn đã được nhúng qua nước giấm. Để như vậy, giấm sẽ có tác dụng bảo vệ thịt không bị ôi thiu qua một đêm mà không cần đến tủ lạnh.

Bảo quản bằng tiêu

Trường hợp không có tủ lạnh mà thịt heo bạn mua về chưa dùng đến thì hãy rửa sạch thịt. Sau đó cho thịt heo vào trong một chiếc hộp, phủ lên bề mặt thịt một ít hạt tiêu. Cách này không chỉ bảo quản thịt được lâu hơn khi không có tủ lạnh mà còn giúp hương vị thịt thơm ngon hơn.

Sử dụng muối bảo quản thịt là cách làm truyền thống

Sử dụng muối bảo quản thịt là cách làm truyền thống

Bảo quản bằng rượu vang

Ngâm thịt tươi trong rượu vang, trong rượu có cồn và nhiều loại enzyme, sẽ làm cho thịt mềm, giữ được độ tươi lâu hơn. Rượu vang còn có tác dụng làm cho món thịt heo trở nên thơm ngon và đậm vị hơn.

Bảo quản bằng muối

Cách bảo quản thịt heo này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần: Rửa sạch, sau đó cắt thịt heo thành từng miếng mỏng,  xát muối lên từng miếng thịt đó. Bảo quản thịt ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Dùng mật ong ướp thịt heo sẽ giúp món thịt tươi lâu và thơm ngon

Dùng mật ong ướp thịt heo sẽ giúp món thịt tươi lâu và thơm ngon

Bảo quản bằng nước tương

Lấy một bát nhỏ nước tương, sau đó dùng tay thoa đều nước tương lên bề mặt thịt để nước tương có thể ngấm vào thịt. Với cách này thịt sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi chế biến và nó cũng có hiệu quả kéo dài thời gian lưu trữ ít nhất là 15 ngày.

Bảo quản bằng mật ong

Bên cạnh giấm, mật ong cũng là một nguyên liệu được dùng để bảo quản thịt heo tươi ngon. Với cách này các bạn thực hiện như sau: Thịt heo rửa sạch rồi sau đó cắt ra thành từng miếng. Thoa một lớp mật ong nguyên chất mỏng lên bề mặt thịt. Treo thịt ở chỗ thoáng gió.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bao-quan-thit-heo-ngon-khong-can-dung-tu-lanh-ba-noi-tro-thong-thai-nao-cung-can-biet-search/

/Khoevadep

Min Min