Bật mí công thức làm nộm sứa dai ngon, giòn sần sật lại không chảy nước

18:40, Thứ tư 18/03/2020

( PHUNUTODAY ) - Bật mí công thức làm nộm sứa dai ngon, giòn sần sật lại không chảy nước, chống ngán hiệu quả cho cả nhà. Ai cũng tấm tắc khen.

Nguyên liệu: 

- Sứa 300 gram

- Tai lợn 400g

- Lạc rang

- Khế chua 3 quả

- Cà rốt 2 củ

- Các loại rau thơm: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.

- Gia vị: nước mắm, ớt chỉ thiên, đường, tỏi, ớt, chanh

mon-nom-sua-1

Cách làm:

- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ sợi. Khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Bước 2: Tai lợn sát với muối, rượu trắng trong vòng 5 phút. Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì cho vào luộc sơ trong vòng 5 phút. Vớt ra để nguội (có thể cho vào tủ lạnh 1 tiếng cho tai săn lại), thái lát mỏng. 

- Bước 3: Sứa ăn liền rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn, chần qua với nước ấm, vớt ra để ráo. 

0b270e7c3f3fd6618f2e

- Bước 4: Cho khế, sứa, cà rốt, tai lợn đã sơ chế vào 1 cái âu sạch.

- Bước 5: Pha nước trộn: 4 thìa đường + 5 thìa chanh tươi + 2 thìa nước mắm + 2 thìa tương ớt + 1 thìa tỏi ớt băm nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan.

- Bước 6: Rưới từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm, trộn đều tay trong vòng 5 phút

- Bước 7: Rau thơm nhặt lá héo, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào âu, xóc đều. 

- Bước 8: Trút nộm ra đĩa, rắc một ít lạc rang lên để gia tăng hương vị và màu sắc của món ăn. 

Yêu cầu thành phẩm:

- Nộm sứa dai, giòn sần sật, tổng hòa các hương vị: ngọt bùi của cà rốt, chua thanh của khế, mặn của của nước mắm.

- Màu sắc hài hòa, bắt mắt.

- Nộm sứa sẽ ngon nhất khi ăn ngay. Nếu để lâu thì các nguyên liệu: khế, cà rốt sứa sẽ bị ỉu, không được giòn, thậm chí còn bị chảy nước kém ngon.

Chúc chị em chế biến thành công món nộm sứa!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc