Bất ngờ với lý do các cầu thủ tuyển Việt Nam mặc áo đấu không tên trong vòng loại U23 châu Á 2020

( PHUNUTODAY ) - Trong vòng loại U23 châu Á 2020, các cầu thủ U23 Việt Nam đã mặc áo đấu không có tên sau lưng, thậm chí, còn có một số xáo trộn trong số áo.

Thông thường, các các cầu thủ phải ra sân với số áo sau lưng để BTC, CĐV và đội bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt từng cầu thủ. Tuy nhiên, đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội mà không có tên trên áo.

Trả lời vấn đề này, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết do quy định của điều lệ, các đội tuyển tham dự vòng loại không bắt buộc phải in tên cầu thủ lên áo đấu. Ông nói: "Quy định của điều lệ không bắt buộc. Các đội U23 Thái Lan, Indonesia hay Brunei in tên lên áo. Còn đội tuyển U23 Việt Nam về mặt chiến thuật, bí mật đấu pháp và nhân sự cần phải được chú trọng nên chúng tôi không in tên cầu thủ lên áo".

"Ngay cả việc đảo số áo nữa cũng là một trong nhiều cách để tránh sự quan sát của đối thủ về cầu thủ quan trọng của đội", ông nói thêm.

U23 Việt Nam không in tên cầu thủ lên áo đấu. Ảnh: Minh Nguyễn

U23 Việt Nam không in tên cầu thủ lên áo đấu. Ảnh: Minh Nguyễn

Thậm chí, U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020 còn có một số xáo trộn trong số áo. Và điều này sẽ gây nhiễu cho các đối thủ, đặc biệt là đối thủ chính U23 Thái Lan. Và thầy trò HLV Park Hang-seo dường như đã thành công trong chiến thuật bên lề sân cỏ này khi đã có trận đấu thành công ngoài dự kiến. U23 Việt Nam đã ghi tới 4 bàn thắng và không để lọt lưới bàn thắng nào trước đội bóng sẽ là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020.

Được biết, việc mặc áo không có tên sau lưng thực tế là chuyện không mới và cũng không hiếm trong bóng đá. Như ở vòng sơ loại bảng F World Cup 2018 khu vực châu Á, cả hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau trong trận lượt đi tại Bangkok hồi tháng 5/2015 cũng đều mặc áo không có tên cầu thủ sau lưng.

HLV Park Hang-Seo cũng từng vài lần cho các học trò đổi số áo (không có tên) cho nhau trong buổi tập chuẩn bị cho các giải đấu trước đó nhằm tránh sự quan sát của đối thủ.

Với kết quả thắng 4-0, U23 Việt Nam đã chính thức giành vé vào chơi tại VCK U23 châu Á 2020 với ngôi nhất bảng K. Trong khi đó, U23 Thái Lan xếp thứ 2 và như đã nói, sẽ hẹn U23 Việt Nam ở sân nhà vào năm tới.