Bé sơ sinh nặng 3,5kg bị bỏ rơi bên đường trong đêm rét ở Nghệ An

( PHUNUTODAY ) - Tối qua, ngày 11/1, tại Quốc lộ 46C đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), người dân phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi, bên cạnh chứa một số đồ dùng và bức thư của người mẹ.

Thông tin trên Fanpage Nghệ An 24H, vào khoảng 1945', tối 11/1, Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhận được tin của quần chúng nhân dân báo có một bé sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường QL46C, đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, xã Thanh Lâm.

be_so_sinh_bi_bo_roi

Theo đó, bé có giới tính nữ, mới sinh khoảng 10 ngày, nặng khoảng 3,5 kg. Bên cạnh bé có một làn nhựa màu đỏ, trong đó có các đồ dùng sơ sinh cho bé như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và một bức thư.

Hiện tại, bé gái sơ sinh đang được chăm sóc trong trạm y tế xã (Ảnh: Nghệ An 24H)

Hiện tại, bé gái sơ sinh đang được chăm sóc trong trạm y tế xã (Ảnh: Nghệ An 24H)

Nội dung bức thư có ghi: "Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn!. Mẹ có lỗi với con".

Hiện tại, em bé đã được người dân đưa về trạm xá để chăm sóc.

Tương tự, ngày 7/1, một bé sơ sinh được người dân phát hiện tại cổng chùa Khánh Long, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Bé được đặt trong chiếc làn nhựa, kèm lá thứ với nội dung: "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình, vì con cũng không biết bố của con mình là ai.

Con con xin nương nhờ cửa phật…và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người… Xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé".

Được biết, cháu bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường. Hiện bé được bàn giao cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc. Đồng thời, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm kiếm thân nhân cho cháu bé, nhưng vẫn chưa có ai đến nhận.