Bé trai 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ trong thùng rác gây phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Đang đi dọn rác, nữ nhân viên môi trường đô thị hốt hoảng phát hiện một bé trai 4 tháng bị bỏ lại trong thùng rác ven đường.

Sáng 5/12, một tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh một bé trai khoảng 4 -5 tháng tuổi bị bỏ rơi nằm trên thùng rác đặt ở đường Phạm Thận Duật (cạnh Làng trẻ em SOS Hà Nội), quận Cầu Giấy, Hà Nội gây xôn xao.

Bé trai bị mẹ bỏ lại trong thùng rác ven đường.

Bé trai bị mẹ bỏ lại trong thùng rác ven đường.

Hình ảnh cho thấy, cháu bé nằm trên thùng rác đã chất đầy rác, không đi tất chân tất tay.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ đã có rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc với người đã bỏ rơi cháu bé ở nơi mất vệ sinh, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cháu bé.

Được biết, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, một nữ nhân viên môi trường đô thị đang dọn rác thì phát hiện ra em bé.

Sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã đưa cháu bé vào trong phòng y tế của làng trẻ SOS lau mặt mũi và cho cháu uống sữa. Hiện tại sức khỏe của em bé không bị ảnh hưởng.

Một cán bộ của làng trẻ SOS cho hay, trước đó có một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi, tự nhận là mẹ cháu bé, bế cháu vào xin gửi làng trẻ. Tuy nhiên, để gửi cháu vào đây thì cần phải hoàn thiện một số thủ tục. Nghe vậy, người mẹ bế cháu ra khỏi làng trẻ và một lát sau thì xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND phường Mai Dịch cho biết, sau khi nhận được thông tin, cán bộ phường đã làm các thủ tục tạm thời đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-trai-4-thang-tuoi-bi-me-bo-trong-thung-rac-gay-phan-no-search/

/Khoevadep

Tú Linh