Bị chôn vùi trong hàm oan nhục nhã, cốt cách vẫn giữ được 3 chữ này sẽ khiến người khác cảm phục vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Cuộc đời vốn hối hả, vòng đời nhiễu nhương xô bồ. Sống quá hiền sẽ bị bắt nạt. Sống quá tài sẽ bị ghen ghét. Đời người bị tiểu nhân gièm pha vốn là điều khó tránh. Nhưng cốt cách vẫn giữ được 3 chữ này sẽ khiến người khác cảm phục vô cùng.

1. Tĩnh

Tĩnh có nghĩa là nói ít đi và làm việc nhiều hơn. Bị oan khuất, dù giải thích bao nhiêu họ cũng sẽ không hiểu, và chỉ càng thêm coi thường bạn Thế nên, hãy dùng hành động để chứng minh phẩm giá của mình là tốt nhất. Nên nhớ, nhiều lời sẽ khiến bản thân bị mất phương hướng. Nghĩ kỹ rồi làm, làm xong rồi nói, vừa giúp bạn kiểm soát tâm trí bản thân, vừa giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Nên nhớ, lời nói sỗ sàng, oán hận, trách móc, chỉ càng khiến bạn càng xấu xí, thê thảm, muôn kiếp không thể ngẩng mặt nhìn đời. 

2. Bình

phat oan

Bình có nghĩa là bình tĩnh, bình thản, luôn  giữ nội tâm cân bằng, không oán hận. Cuộc đời vốn hối hả, vòng đời nhiễu nhương xô bồ. Sống quá hiền sẽ bị bắt nạt. Sống quá tài sẽ bị ghen ghét. Đời người bị tiểu nhân gièm pha vốn là điều khó tránh. Thế nhưng, giữ nộ khí trong lòng cũng không thể khiến tình hình của bạn khá khẩm hơn. Thay vào đó, lấy khổ làm vui, tìm bình an trong tăm tối, tự khắc "thuyền đến đầu cầu sẽ thẳng". Tâm bình trí tĩnh mới có thể phán đoán đúng tình hình, tìm ra hướng đi chính xác cho bản thân. 

3. Nhẫn

Nhẫn có nghĩa là nhịn, tự cảnh tỉnh bản thân, không làm những việc sai trái. Nhẫn không phải là nhục, mà chính là cách tốt nhất để không vướng vào va chạm, phiền phức không đáng có. Bị gièm pha hãy nhẫn, bị chửi bới hãy nhẫn, bị oan khuất càng phải nhẫn. Nhẫn là sự độ lượng tối thượng, tạo ra dũng khí để thay đổi vận mệnh, là tốt chất của người đại trí, sớm muộn cũng làm nên thành công rực rỡ.