Bí kíp đơn giản bắt mọi tên trộm cắp phải lắc đầu ngao ngán "chừa nhà bạn ra" gây sốt cộng đồng mạng

( PHUNUTODAY ) - Được đi chơi nhưng nhiều người tâm lý lại luôn bất an vì lo lắng cho ngôi nhà có thể bị trộm cắp ghé thăm bất cứ lúc nào khi không có ai. Với những bí kíp này mọi tên trộm cắp phải lắc đầu ngao ngán "chừa nhà bạn ra":

 Bạn sẽ luôn yên tâm mỗi khi vắng nhà bởi những tên trộm sẽ tránh xa ngôi nhà của mình với những "bí kíp" cực đơn giản này:

Đóng chặt tất cả các cửa ra vào

Mẹo chống trộm vào nhà rất quan trọng là đóng chặt tất cả các cửa ra vào. Nếu nhà bạn có nhiều lớp cửa, đừng ngại khóa hết chúng lại, thậm chí có thể lắp thêm khóa nếu cần. Bọn trộm tinh vi sẽ không bỏ qua bất cứ chỗ sơ hở nào của chủ nhà để đột nhập vào.

trom

Thêm vào đó, bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà. Nếu thấy cửa đã quá cũ kỹ hoặc các mối đinh, ốc đã bị lỏng, nên thay cửa mới hoặc vặn, đóng chặt lại đinh, ốc.

Chèn chặt cửa sổ

Sau cửa chính thì cửa sổ chính là mối quan tâm thứ 2 của bọn trộm. Chúng sẽ dùng nhiều cách để có thể phá được cửa sổ, lẻn vào trong nhà vì lối vào từ cửa sổ không dễ bị phát hiện và thường không lắp camera.

Lắp đặt hệ thống an ninh, camera chống trộm

Nếu gia đình bạn có điều kiện, nên lắp hệ thống an ninh cảm ứng để chống trộm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết bị an ninh cho gia đình như máy quay, khóa từ, khóa vân tay…

cach_chong_trom_vao_nha_hieu_qua_khi_di_vang_3

Tuy cách này khá hiệu quả nhưng sẽ khiến bạn phải tốn kém một khoản tiền không nhỏ và bắt buộc phải sử dụng điện để hệ thống an ninh được hoạt động 24/24 giờ.

Hãy để điện thắp sáng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các vụ trộm thường xảy ra ban ngày. Tuy nhiên, có lý do chính đáng để quan tâm đến các vụ đột nhập vào ban đêm. Khu vực nhà bạn càng sáng, càng khó khăn cho kẻ trộm tìm thấy một chỗ yên tĩnh để làm công việc bẩn thỉu. Sử dụng các bóng đèn với cảm biến chuyển động sẽ thêm một cấp độ thứ hai cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cất giấu tài sản quý giá ở những chỗ không ngờ trong nhà

chong-trom-1

Tốt nhất, để phòng mất trộm ngoài ý muốn, bạn hãy khóa chặt két, giấu những thứ đồ quý giá vào nơi mà tên trộm không ngờ tới như sau ổ điện, hộp giày cũ, bên trong đồng hồ treo tường… Thông thường, bọn trộm sẽ chỉ lục ngăn kéo, tủ quần áo,… mà không thể nào ngờ đến những chỗ cất giấu bí mật này.

Không để lại chìa khóa dự phòng

Qua nhiều lần theo dõi, bọn trộm có thể phát hiện ra những chố cất chìa khóa dự phòng quen thuộc của bạn nên tốt nhất, hãy cầm theo hoặc để chìa khóa dự phòng ở trong nhà chứ không nên giấu ở chậu hoa, thảm trải hay khe cửa sổ nữa.

Ngụy trang rằng vẫn có người ở nhà

Bạn có thể cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, nhạc… để bọn trộm tưởng vẫn có người trong nhà, hoặc báo động là cách tốt nhất. Ngoài ra, có thể cắt một hình người đang đứng từ tấm bìa cứng và dựng gần cửa sổ, sau đó bật đèn để tạo thành bóng người. Bọn trộm nhìn thấy sẽ sợ và không dám vào nữa.

 Nhờ người thân, hàng xóm trông nom nhà cửa

Nếu có người thân quen hoặc hàng xóm ở gần đó thì bạn có thể nhờ họ thường xuyên sang kiểm tra ngôi nhà, hoặc cũng có thể ở hẳn lại nhà bạn nếu có thể, để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường.

1 chú chó nhỏ trông nhà cũng rất hữu dụng Biển báo “nhà có chó dữ” hoàn toàn vô hiệu với trộm. Nhiều người nghĩ chó to sẽ giữ nhà tốt hơn, nhưng thường trộm “ngán” nhất những con chó nhỏ vì chúng sẽ ồn ào không dứt, kéo theo những con chó nhà hàng xóm đồng loạt sủa theo – báo hiệu sự hiện diện của vị khách không mời. Đây chính là một mẹo chống trộm vào nhà vô cùng hiệu quả.

“Sống ảo” đúng lúc, đúng chỗ

20150202095225-1

Đừng cho cả cộng đồng mạng biết chúng ta sẽ vắng nhà lúc nào và trong bao lâu, hãy đăng ảnh về kỳ nghỉ khi đã về nhà an toàn. Một lưu ý nữa khi sử dụng mạng xã hội chính là không bao giờ điền địa chỉ nhà vào phần hiển thị thông tin cá nhân.

Hãy bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn với những bí kíp này nhé!