Bí quyết cắt hành tây không bị cay mắt, các bà nội trợ ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm cắt hành tây dưới đây chị em không còn phải khổ sở mỗi khi bước vào bếp.

Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt

Khi bạn bỏ củ hành tây vào tủ lạnh các tế bào trong hành sẽ phản ứng chậm khi được làm lạnh. Chính vì vậy, bạn nên lột vỏ chúng và bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 10- 15 phút rồi mơi tiến hành cắt sẽ không bị cay mắt.

Nhai kẹo cao su hoặc cái gì đó

Khi cắt hành tây muốn không bị cay mắt bạn hãy thử nhai một viên kẹo cao su hoặc bất kỳ đồ ăn nào trong miệng của bạn sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt khiến bạn không còn cảm thấy cay nữa.

Dùng khoai tây chà lên 2 mặt dao

Một trong những bí quyết giúp bạn cắt hành tây không bị cay mắt là dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên hai mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt.

Mẹo cắt hành tây không cay

Mẹo cắt hành tây không cay

Thoa chút giấm lên thớt

Nếu trong nhà bạn có giấm ăn bạn cho một chút giấm thoa lên thớt, hoặc kết hợp giấm với nước tỷ lệ 1:1 sẽ giúp bạn cắt hành tây không cay. Nguyên nhân là trong giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt sẽ làm cho hành tây của bạn bớt cay rất nhiều.

Bật quạt khi cắt hành

Nếu bạn không muốn bị cay mắt khi cắt hành tây bạn hoàn toàn có thể chọn giải pháp bật quạt theo hướng cùng chiều với hướng ngồi để thổi ra xa những giọt hành bắn ra khi cắt hành.

Hãy thắp nến khi cắt hành

Khi bạn thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành. Điều này sẽ giúp cho mắt bạn không còn bị cay khi thái hành nữa.

Bí quyết cắt hành không cay mắt

Bí quyết cắt hành không cay mắt

Đeo kính bảo vệ mắt

Một trong những cách để bảo vệ mắt trước sự tấn công của hơi cay từ củ hành, bạn có thể đeo kính để bảo vệ mắt. Kính bơi hay kính làm vườn đều được, miễn là chúng che kín đôi mắt.