Bí quyết chọn chanh và cam mọng nước, không he đắng của các bà nội trợ sành sỏi

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những quả chanh, cam sành tươi ngon, nhiều nước không lo bị đắng bên trong.

Chọn chanh mọng nước không đắng

Khi bạn muốn chọn được những quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ là được. Bạn cũng nên bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra. 

Tiếp đó, bạn nên đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ của chanh. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc trừ sâu kích thích tăng trưởng không nên lựa chọn.

Cách bảo quản chanh

Khi bạn mua chanh vào muốn bảo quản lâu ngày thì bạn nên cho những quả chanh của mình vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh giúp bạn để trong 2-3 tuần lễ mà không lo hỏng.

Bí quyết chọn canh cham tươi ngon nhiều nước không đắng

Bí quyết chọn canh cham tươi ngon nhiều nước không đắng

Nếu bạn muốn mua chanh để dùng trong khoảng 1 - 2 tháng: bạn có thể dùng cát đen sạch, trải vào hộp, rồi phủ vào chanh thật kín là được. 

Cách chọn cam sành nhiều nước

Hình dáng của quả cam sành

Khi bạn chọn cam sành bạn nên chọn những quả cam sành có hình dáng ngay ngắn, tròn quả và núm còn tươi vì đó làm cam sành mới được hái. Bạn cũng nên nhìn vào phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm thì đó chính là quả cam mọng nước nên lựa chọn.

Khi mua cam sành bạn không nên tham chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên vì những quả này bị rám nắng nên vỏ dày, ăn sượng và khi vắt nước được rất ít, lại còn dễ đắng.

Cách chọn chanh cam tươi ngon mọng nước

Cách chọn chanh cam tươi ngon mọng nước

Màu sắc của quả cam sành

Khi chọn cam sành bạn nên nhìn vào những quả có màu sắc tươi sáng bóng, có chút hồng tươi, xen chút màu xanh. Những quả cam này thường rất thơm ngon mọng nước khi vắt nước cam sẽ cho số lượng nước nhiều.

Trọng lượng của quả cam sành

Một trong những mẹo chọn cam sành ngon là bạn nên chọn những quả cam cầm nặng tay là được. Nếu bạn cầm quả cam trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô không ngon.