Bí quyết chọn trái cây ngon, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể lựa chọn được những loại trái cây thơm ngon mới hái chuẩn hàng chất lượng.

Chọn Bơ

Khi bạn muốn chọn bơ ngon bạn hãy dùng tay kiểm tra, bơ hơi mềm và mềm đều là bơ đã chín. Tiếp đó, bạn hãy lắc đều có thể nghe tiếng hạt lăn bên trong nghĩa là bơ sắp chín, ngon. Ngoài ra, khi chọn bơ bạn hãy nhìn vào cuống bơ nếu cuống bơ xanh thì nên đó quả bơ mới hái nên lựa chọn.

Chọn dưa gang

Khi bạn chọn dưa gang ngon bạn nên chọn dưa vỏ mỏng, dùng tay búng vào vỏ dưa là biết. Khi bạn cầm dưa lên nếu thấy nặng tay là được, neus như bạn thấy dưa mềm đều có mùi thơm ngát thì đó là dưa đã chín có thể ăn ngay lập tức.

Mẹo chọn trái cây thơm ngon

Mẹo chọn trái cây thơm ngon

Chọn hồng xiêm

Khi bạn muốn chọn hồng xiêm ngon bạn hãy nhìn vào vỏ để chọn, bạn không nên chọn vỏ quả không quá nhẵn, sần sùi một tí. Bạn cũng không chọn những quả màu vàng sậm. Bạn nên chọn những quả có đường vân màu xanh trên vỏ.

Chọn sầu riêng

Một trong những mẹo giúp bạn chọn được những quả sầu riêng ngon là bạn hãy chọn trái có hình dạng méo mó. Bạn hãy chọn những trái sầu riêng có cuống đừng quá héo. Khi bạn gõ vào trái sầu riêng phát ra tiếng kêu nghe tiếng kêu bịch bịch.

Mẹo chọn trái cây ngon

Mẹo chọn trái cây ngon

Chọn dâu tây

Nếu bạn muốn chọn dâu tay ngon bạn nên chọn những quả còn hơi xanh một chút, không chọn quả đỏ đậm bởi nó đã mềm nhũn. Khi chọn bạn nên nhìn vào cuống của dâu tây nêu như nó vẫn còn nguyên cuống và đài còn tươi mới hái ăn sẽ ngon hơn.

Chọn ổi

Khi chọn ổi ngon bạn nên nhìn vào cuống nếu bạn thấy cuống ổi nhỏ thì đó là quả ổi ngon. Ngoài ra, bạn hãy nhìn vào vỏ ổi những quả ổi trơn bóng sẽ không ngon và giòn bằng những quả ổi có làn da hơi sần.

Cách chọn trái cây ngon

Cách chọn trái cây ngon

Chọn xoài

Một trong những cách chọn xoài ngon là bạn nên chọn quả xoài còn lành lặn vỏ căng bóng, đều màu. Bạn cũng nên chọn những quả chín có màu vàng tươi và cầm chắc tay. Bạn cũng nên chọn những quả cầm có vẻ rắn tay là những quả dưới gốc ngọt và ngon hơn