Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon, tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể khử mùi hôi trong phòng ngủ vô cùng an toàn hiệu quả.

Khử mùi bằng bã trà hoặc bã cà phê

Khi bạn muốn khử mùi cho phòng ngủ bạn có thể sử dụng bã trà và cà phê là 2 nguyên liệu có khả năng hấp thụ và đánh bay mùi rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn tỏa hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng, làm lấn át mùi hôi ở phòng ngủ giúp khử mùi hiệu quả.

Khử mùi với nến, tinh dầu thơm

Một trong những cách khử mùi hôi cho phòng ngủ là sử dụng nên, tinh dầu thơm. Đây là cách mà nhiều bà nội trợ sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của cách loại bỏ mùi hôi này là chưa chắc những mùi hương đã biến mất hoàn toàn. Nhưng nếu bạn sử dụng mùi oải hương sẽ có mùi thơm dễ chịu thoải mái cho người sử dụng.

Mẹo khử mùi cho phòng ngủ

Mẹo khử mùi cho phòng ngủ

Sử dụng thảo dược khô

Khi bạn muốn loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ bạn có thể sử dụng ác loại thảo dược khô. Bạn hoàn toàn có thể thu thập những loại cây hoa quả có mùi ưa thích của mình để làm hết mùi cho căn phòng ngủ. Với những loài hoa có thì có lavender, trái cây thì có dứa, cam quýt, chanh bưởi, thảo mộc thì có quế, sả, bạc hà.

Cách làm vô cùng đơn giản: bạn cần làm đó là phơi khô các loại hoa, vỏ, cây này, sau đó đựng vào trong một chiếc bát, hộp gì cũng được, đặt vào trong một góc phòng. Hoặc cũng có thể đựng trong một túi vải và treo len trên cao.

Khử mùi hôi bằng giấm ăn

Trong thành phần của giấm ăn là một trong những loại gia vị trong nhà bếp được ứng dụng nhiều trong khử mùi và làm sạch vết bẩn do tính diệt khuẩn của nó. Bởi giấm có thể hấp thụ mùi hôi và đem lại bầu không khí trong sạch phòng ngủ.

Mẹo khử mùi cho phòng ngủ bằng giấm ăn

Mẹo khử mùi cho phòng ngủ bằng giấm ăn

Cách xử lý mùi hôi phòng ngủ này không hề khó: Pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó chế vô bình xịt, giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả.