Bí quyết làm ít nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền của người giàu: Nên học hỏi

( PHUNUTODAY ) - Bạn đang kiếm tiền và làm giàu bằng cách nào?

Cách tư duy của người giàu - dùng tiền kiếm tiền

Có rất nhiều định nghĩa cho việc dùng tiền kiếm tiền. Chơi cổ phiếu, gửi ngân hàng, cho vay tiền,… đều là dùng tiền kiếm tiền nhưng không bền và khó để làm giàu.

Đầu tư để sinh lời luôn là mong muốn của bất kì ai. Nhưng đầu tư thông minh, khoa học và thực tế để không ném tiền qua cửa sổ thì không phải ai cũng biết.

Vậy nếu bạn không có vốn nhưng lại muốn thực hiện cách này thì sao? Hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm. Sau vài năm đi làm với số tiền tiết kiệm được, bạn có thể dùng số tiền này để đầu tư sinh lời.

Bất kì ai muốn thoát khỏi việc làm công sở buồn tẻ, làm công ăn lương thì hãy nghĩ ngay đến cách này để sau khi có vốn, có thể bắt tay ngay vào làm!

lam-giau-phunutoday-1

Dám mạo hiểm với công việc

Nếu bạn đang có ý định đề xuất tăng lương, hãy nhớ luôn là chỉ yêu cầu xem xét trong 3 tháng thay vì 6 tháng như thông thường. 

Nghe có vẻ mạo hiểm nhưng hầu như đàm phán đó đều thành công và bạn sẽ nhanh chóng có thêm nguồn thu nhập mới.

lam-giau-phunutoday-2

 Rút tiền ở cây ATM mỗi tuần một lần và chỉ chi tiêu với tiền mặt

Trái với suy nghĩ thông thường, những người giàu có thường sử dụng tiền mặt trong chi tiêu hàng ngày. Bằng cách này, họ buộc chính mình phải tuân thủ theo một thói quen chi tiêu rõ ràng chỉ với số tiền có sẵn trong túi. 

"Tôi biến nó thành một trò chơi với thách thức giảm 20 USD mỗi tuần để xác định mức độ chi tiêu tối thiểu của mình có thể đạt đến mức nào", Alan Corey, tác giả cuốn sách A Million Bucks by 30 cho hay.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn