Biểu hiện của một mối quan hệ đang có nguy cơ ''xuống dốc'': Bạn xem mình và người ấy có nằm trong số đó?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn nghĩ im lặng là vàng thì không phải lúc nào nó cũng đúng trong tình yêu đâu. Một mối quan hệ cần có sự giao tiếp thì mới có thể hiểu rõ về nhau được.

Ngó lơ đối phương

Hãy để ý xem một trong hai người có thực sự chân thành đón nhận những ý kiến của đối phương hay không?. Nếu bạn có suy nghĩ rồi cảm nhận rằng người đàn ông lúc nào cho mình là nổi trội, không chịu lắng nghe bạn. Bỏ qua cảm xúc của bạn thì đó là một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Tình yêu chẳng thể nào bền vững nếu cả hai không còn biết cách lắng nghe nhau nữa.

Uy lực trong tình yêu

Nếu tình yêu của bạn nó giống như một trò chơi thể hiện sức mạnh của hai người thì đó là mối quan hệ không hề hạnh phúc. Dấu hiệu nhận ra là bạn hay anh ấy nhận được nhiều ưu ái, có quyền lên tiếng và chi phối người còn lại. Bạn nên tìm cách cân bằng yếu tố quyền lực này, hoặc hãy trao đổi thẳng thắn để tránh lệ thuộc vào tình yêu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nói xấu nhau

Đừng nên nói xấu hay nhạo báng người mình yêu, nó chỉ khiến cho bạn bị đánh giá tệ hơn mà thôi. Nếu bạn muốn than phiền những thói xấu của anh ấy để cảm thấy hạnh phúc hơn thì thực ra bạn đã không còn cảm xúc trong mối quan hệ này nữa. Bạn đã mất đi sự tôn trọng và niềm tin dành cho anh ấy rồi.

Bỏ qua những mâu thuẫn nhỏ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một điều nhịn chín điều lành, nếu bạn có thể bỏ qua những xích mích nhỏ thì rồi sớm muộn nó cũng biến thành những mầm mống để tạo ra xung đột lớn cho mai sau. Thế nên nếu có điều gì chưa hài lòng hãy thộ lộ hết với nhau. Đừng nhắm mắt cho qua chuyện, điều đó sẽ hủy hoại tình yêu của bạn đấy.

Thường xuyên im lặng

Nếu bạn nghĩ im lặng là vàng thì không phải lúc nào nó cũng đúng trong tình yêu đâu. Một mối quan hệ cần có sự giao tiếp thì mới có thể hiểu rõ về nhau được. Việc cả hai lúc nào im lặng thì sớm muộn cả hai cũng kết thúc nhanh chóng.