Bỏ chút muối vào khi luộc trứng tưởng "dở hơi" nhưng bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy kết quả kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo giúp bạn luộc trứng chín đều, bóc vỏ không bị sát, các bà nội trợ cần nắm ngay.

Cho chút muối vào khi luộc

Bạn cần có đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nếu nước không ngập đủ, trứng sẽ không chín đều. Ngoài rab bạn nên bỏ thêm một chút muối vào nước. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ muối sẽ đóng đông phần lòng trắng trứng thoát ra từ vỏ bị nứt, khiến trứng ngon hơn giữ được giá trị dinh dưỡng.

Bỏ chút muối khi luộc trứng

Bỏ chút muối khi luộc trứng

Khuấy đều trứng khi luộc

Cho trứng lên bếp đun với lửa nhỏ. Khuấy đều trứng để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa.  Đun đến khi nước sôi. Tiếp tục đun thêm khoảng 2-3 phút nữa. Sau đó dùng đũa gắp trứng. Nếu trứng không bị rơi xuống thì có nghĩa là trứng đã chín. Còn nếu chưa được thì bạn tiếp tục luộc.

Lưu ý: Để trứng luộc không bị nứt thì khi đun bạn chỉ nên để lửa nhỏ thôi nhé. Bởi lửa to sẽ là nguyên nhân khiến vỏ trứng bị nứt khiến trứng không ngon.

Khuấy đều trứng khi luộc

Khuấy đều trứng khi luộc

Mẹo bóc vỏ để không bị sát

Sau khi trứng chín, bạn tắt bếp và gắp trứng thả ngay vào nước lạnh. Đợi trứng nguội và bạn bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng hơn và không bị sát.

Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh thì trước khi luộc bạn nên bỏ ra ngoài khoảng 15 phút. Nước luộc trứng chỉ đổ ngập khoảng 2-3cm. Không đậy nắp khi luộc trứng nếu đậy lắp sẽ làm trứng bị vỡ