Bố mẹ ly hôn xong quên luôn con tại tòa, bé trai nói một câu khiến người lớn nhói lòng

( PHUNUTODAY ) - Bố mẹ vì nhiều lý do mà không thể tiếp tục sống cùng nhau dưới một mái nhà. Trong tình huống này, đứa con luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Vụ việc cha mẹ bỏ quên con trước cổng tòa án tại thành phố Liễu Châu (Trung Quốc) được dư luận nước này chú ý. Cụ thể, theo The Paper, vào khoảng 11 giờ ngày 23/2/2021, Trung tâm chỉ huy 110 thuộc Sở Công an huyện Tam Giang, Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc nhận được tin báo của của cán bộ Tòa án về trường hợp một bé trai 4 tuổi đứng một mình trước sân tòa án. Đứa bé cứ đứng khóc mãi, hỏi gì cũng không chịu nói.

Đứa trẻ bị cả bố và mẹ

Đứa trẻ bị cả bố và mẹ "bỏ quên" tại tòa án sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn.

Khi thấy cảnh sát đến gần, cậu bé gào khóc nói: "Mẹ con đâu rồi? Con cần mẹ. Có phải các chú đã bắt mẹ không?".

Theo lời kể của nhân viên ở Cục Hộ tịch, vào buổi sáng hôm đó, một cặp vợ chồng đến tòa án để giải quyết vấn đề ly hôn. Sau khi hoàn thành các thủ tục và cầm quyết định ly hôn trên tay, hai người này đi theo hai hướng khác nhau, không ai ngoái lại cũng không ai dắt theo đứa con trai 5 tuổi. Cậu bé bơ vơ đứng trước cửa tòa ăn đợi một lúc lâu rồi bắt đầu sợ hãi, khóc lóc.

bo-me-ly-hon-bo-quen-con-tai-toa-02

Phát hiện ra đứa trẻ cóc cầm theo một chiếc điện thoại, mọi người đã liên lạc với bố của bé. Người đàn ông này cho biết mình đã đi khá xa và không thể quay lại ngay lập tức. Do đó, đứa trẻ tạm thời được đưa đến đồn cảnh sát để ngồi chờ. Cậu bé được cho ăn uống đầy đủ trong lúc chờ đợi người nhà đến đón. 

Không lâu sau, người bố mới quay trở lại đón đứa con. Cậu bé lập tức chạy lại ôm chặt lấy bố và khóc nức nở. Cảnh tượng này khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy xót xa. Sau đó, đứa trẻ đã được bố đưa về nhà.

Sau đó người bố đã đến đón đứa con về nhà.

Sau đó người bố đã đến đón đứa con về nhà.

Không ít cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ bất bình với sự tắc trách của cặp đôi này, vì bản thân mà quên đi con cái. Sau sự việc này, chắc chắn cậu bé sẽ cảm thấy tổn thương sâu sắc.

TAGS:ly hôn