Cả đời phụ nữ không sợ bị phản bội nếu nắm chắc 4 bí kíp ''lật tẩy'' đàn ông

( PHUNUTODAY ) - Lời nói từ một người nói thật sẽ có tốc độ bình thường, không nhanh và cũng không chậm. Nhưng với người nói dối thì họ sẽ có xu hướng nói chậm một cách bất thường.

Hành động đưa tay che miệng

Đây chính là một hành động dễ bắt gặp ở đứa trẻ khi chúng không muốn nói ra điều gì đó. Hành động này sẽ kéo dài và xuất hiện ở người trưởng thành và mang ý nghĩa tương tự như thế.

Khi đối phương thực hiện độc tác đưa vài ngón tay hay cả bàn tay lên gần miệng thì chứng tỏ họ đang không muốn nói ra việc gì đó. Cử chỉ này có thể được ngụy trang bằng việc giả ho, vuốt râu.

Nụ cười kéo dài quá 6 giây, chắc chắn người ấy đang nói dối

Thực tế thì đàn ông càng cười nhiều càng gây thiện cảm cho phụ nữ và khiến họ dễ dàng tin tương. Nhưng nếu đàn ông muốn che đậy điều gì đó, hoặc nói dối thì họ sẽ dùng cách chính là cười nhiều hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cách để nhận biết đâu là nụ cười chân thật, đâu là nụ cười dối trá. Thì nụ cười tự nhiên chỉ kéo dài 2 - 4 giây còn nụ cười giả tạo thì thường kéo dài quá 6 giây.

Thay đổi tốc độ nói chuyện một cách bất thường

Lời nói từ một người nói thật sẽ có tốc độ bình thường, không nhanh và cũng không chậm. Nhưng với người nói dối thì họ sẽ có xu hướng nói chậm một cách bất thường. Bởi vì lúc này họ đang dùng bộ não phân thích để bịa ra một câu chuyện nào đó để bạn tin. Hơn nữa nếu nói chuyện mà đối phương đẩy nhanh tốc độ nói thì càng chứng tỏ họ đang che giấu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cử động của ánh mắt

Trong giao tiếp thì ánh mắt chính là điểm dễ nhận biết nhất để có thể độc vị một kẻ nói dối. Hãy chú ý đến những biểu hiện như mắt đảo liên tục, chớp mắt nhiều lần thì chứng tỏ họ đang nói dối.

Người bình thường chớp mắt khoảng 5,6 lần một phút hoặc sau mỗi 10 đến 12 giây. Tuy nhiên, khi một người bị căng thẳng do phải nói dối, họ sẽ có biểu hiện chớp mắt liên tục. Phụ nữ nhất định phải cẩn thận nhé.